Nữ tuyển thủ Phạm Hoàng Quỳnh: “Nếu được trao cơ hội, tôi sẽ cố gắng hết sức mình”

Quay trở lại tập trung đội tuyển nữ Quốc gia sau hai năm thu xếp việc gia đình, cầu thủ Phạm Hoàng Quỳnh từng khoác áo câu lạc bộ Than Quảng Ninh giờ đầu quân cho câu lạc bộ Phong Phú Hà Nam, cho biết, cô cảm thấy vinh dự khi được HLV Mai Đức Chung tin tưởng.

–  Lần gần nhất Quỳnh được tập trung ĐTQG là năm nào? Cá nhân Quỳnh nghĩ vì sao HLV Mai Đức Chung lại trao cơ hội gọi lên tập trung ở đội tuyển lần này?

Hoàng Quỳnh: Lần gần nhất em được gọi lên tập trung đội tuyển nữ Quốc gia là hai năm trước. Em nghĩ lý do HLV Mai Đức Chung gọi em lên đội tuyển lần này là vì muốn trao cho em cơ hội ở giải đấu sắp tới.

– Sau quãng thời gian nghỉ việc riêng, quay trở lại với bóng đá chưa lâu và được gọi lên tuyển, Quỳnh có cảm thấy bất ngờ không, có khó khăn gì không?

Hoàng Quỳnh: Cá nhân em cảm thấy rất vinh dự và cũng bất ngờ khi được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung lần này. Em rất vui. Khó khăn lớn nhất của em khi quay trở lại có lẽ là vấn đề thể lực. Hiện tại em đã 29 tuổi. Thời gian hai năm vừa rồi em lập gia đình và có em bé, nên thể lực cũng giảm đi nhiều so với trước đây. Quay trở lại lần này, em cũng muốn truyền kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ.

– Sự khác biệt lớn nhất ở đội tuyển nữ Quốc gia thời điểm Quỳnh chuẩn bị nghỉ và sau khi quay trở lại với bóng đá là gì?

Hoàng Quỳnh: Thời gian khi lứa cầu thủ của em nghỉ thì cũng có nhiều chị lớn nghỉ cùng với em. Khi em quay trở lại đội tuyển, cũng có nhiều em trẻ được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung. Em thấy các cầu thủ trẻ có rất nhiều tiến bộ trong tập luyện và có kỹ thuật rất tốt. Họ cũng thích nghi với các chị lớn rất nhanh.

– Ở CLB PP Hà Nam, Quỳnh được huấn luyện viên giao đá tiền vệ trung tâm, nhưng Quỳnh nói sở trường của Quỳnh là đá tiền vệ cánh. Ở lần này, Quỳnh nghĩ HLV Mai Đức Chung sẽ sử dụng Quỳnh đá vị trí nào nếu được sắp xếp thi đấu chính thức?

Hoàng Quỳnh: Ở lần tập trung này, HLV Mai Đức Chung sắp xếp em thi đấu ở vị trí nào thì em sẽ đá ở vị trí đó. Quay trở lại lần này, cá nhân em cảm thấy vinh dự. Nếu HLV Mai Đức Chung tin tưởng giao cho em vị trí thì em sẽ cố gắng hết sức mình.

– Mục tiêu của Quỳnh ở đợt tập trung này?

Hoàng Quỳnh: Mục tiêu ở lần tập trung này, em và toàn đội sẽ cố gắng thi đấu hết mình tại vòng loại để đạt kết tốt nhất, lọt vào vòng chung kết giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022. Với cá nhân, em sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa vì sau hai năm nghỉ, sẽ có nhiều sự khác biệt.

Chúc Hoàng Quỳnh có thời gian tập luyện thật tốt cùng đội tuyển nữ Quốc gia.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM