Những ngôi sao U20

Trong số các gương mặt trẻ vừa đăng quang ngôi vô địch bóng đá U20 Đông Nam Á, các tuyển thủ Đức Nhân, Tấn Đạt, Văn Bình, Mạnh Dũng, Hồng Việt, Đình Hiệp, Chu Ngọc Anh⬦ là những cầu thủ thi đấu…

Trong số các gương mặt trẻ vừa đăng quang ngôi vô địch bóng đá U20 Đông Nam Á, các tuyển thủ Đức Nhân, Tấn Đạt, Văn Bình, Mạnh Dũng, Hồng Việt, Đình Hiệp, Chu Ngọc Anh⬦ là những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất.

Đức Nhân

Trong số này Tấn Đạt, Đức Nhân, Đình Hiệp được coi là trục dọc quan trọng của U20 Việt Nam.

Trung vệ Trần Tấn Đạt: Đây là cầu thủ đa năng nhất của U20 Việt Nam khi chơi được nhiều vị trí và có thể hình tốt.

Cầu thủ Khánh Hoà này là quân bài chiến lược của HLV Nguyễn Mạnh Cường trong việc kèm người.

Trong ba trận đấu quan trọng gặp Thái Lan ở vòng bảng, Myanmar ở bán kết và Malaysia ở chung kết, HLV Mạnh Cường đã kéo Đạt lùi về bắt các mũi nhọn đối phương và Đạt đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi vô hiệu hoá hoàn toàn các trung phong cắm của đối phương.

Tiền vệ Nguyễn Đức Nhân: Không phải ngẫu nhiên mà một cầu thủ bất lợi về thể hình như Nhân lại được cử làm đội trưởng.

Cầu thủ 18 tuổi của Đồng Nai này chỉ cao 1,64m nhưng thi đấu rất có đầu óc với phong cách tỉa bóng nhẹ nhàng và khi cần thiết không ngại va chạm.

Là nhân tố quan trọng nhất giúp Đồng Nai giành ngôi vô địch giải U19 quốc gia 2007, Nhân càng phát huy hơn ở giải này khi thể hiện là một thủ lĩnh trên sân với lối đá chắc chắn trong hỗ trợ phòng thủ và có tầm nhìn bao quát trong tấn công.

Tiền đạo Nguyễn Đình Hiệp: Là trung phong cắm, cầu thủ người Nghệ An này có thể hình khá tốt, có sức mạnh càn lướt và biết chớp thời cơ ghi bàn.

So với các tuyển thủ khác, Hiệp không phải là cầu thủ có kỹ thuật nhất nhưng bù lại anh là người có thể dứt điểm trong mọi tư thế và làm tốt vai trò lôi kéo hậu vệ đối phương để tuyến hai dâng lên dứt điểm.

Theo TPO