Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang

Trong những ngày này Nha Trang rất sôi động bởi du khách thập phương đến rất đông vì mùa hè đến với thảnh phố biển thì còn gì bằng. Nhưng sự chộn rộn còn hơn thế khi có giải bóng đá U.19 quốc tế 2019 vô cùng hào hứng không chỉ trên sân mà còn ở các hoạt động vui tươi, thú vị bên ngoài.

Ấn tượng U.19 quốc tế đến từ những hoạt động thú vị. Ảnh: Bá Duy

Đã thành truyền thống cứ mỗi lần có sân chơi U.21 báo Thanh Niên hay U.19 do Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên tổ chức dù là bất kể nơi đâu Huế hay Ninh Thuận, Pleiku hay Cần Thơ, Bình Dương hoặc Bình Định, lực lượng phóng viên đến với giải rất đông, tuyên truyền rất khí thế và luôn tham gia hết mình vào các hoạt động bên lề của giải. Bên cạnh đó các giám sát, trọng tài và nhiều anh em chuyên môn khác dù làm nhiệm vụ hay không làm nhiệm vụ của giải quốc tế nhưng nghe có giải đến với địa phương mình cũng nhiệt tình tham gia hào hứng với các sự kiện mà Ban tổ chức mang đến.

Lần này cũng vậy khi giải U.19 quốc tế đến với Nha Trang (Khánh Hòa) bên cạnh sự cống hiến sôi nổi mà các đội tuyển U.19 của Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc và tuyển chọn Việt Nam đã mang lại thì trận giao hữu giữa đội liên quân bao gồm giám sát, trọng tài, báo chí, ban tổ chức, huấn luyện viên..có mặt tại giải với đội bóng phong trào tiêu biểu tại Khánh Hòa là Thành thành FC đã diễn ra sôi động vào chiều tối 27.3, không chỉ thiết thực chào mừng ngày thể thao Việt Nam trên sân 19/8 Nha Trang mà còn là sự kiện ý nghĩa tôn thêm vẻ đẹp cho giải U.19 quốc tế.

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 1

2 đội liên quân và Thành thành FC giao hữu U19 quốc tế chơi sang đá đèn. Ảnh: BÁ DUY

Đội liên quân với thành phần so với những lần trước đây vẫn có bộ khung “cứng” quen thuộc với trưởng đoàn U.19 tuyển chọn Việt Nam Đinh Văn Dũng, phóng viên Ngọc Uyên (VTC), Thái Hải (soha), Viết Định (Bóng đá 365), Hoàng Tùng (thủ môn, báo Oxy), Giám sát Đỗ Viết Cường, cựu trọng tài Võ Quang Vinh.. có thêm Trần Khánh (web thể thao), Bá Duy, Nghi Thạo (báo Thanh Niên), trợ lý HLV đội tuyển chọn U.19 Việt Nam Phạm Thành Nam, điều phối viên Huỳnh Viết Nam (VFF)..

Đó là chưa kể bên ngoài còn rất nhiều gương mặt nổi bật nhưng chỉ đóng vai trò dự bị như Ủy viên BTC giải, trưởng phòng Tổ chức thi đấu VFF Trần Huy Đức, các trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết, Ngô Duy Lân, Nguyễn Trung Việt, Phạm Hoài Tâm. Lẽ ra đội liên quân còn mạnh hơn nếu trận đấu này diễn ra vào ngày nghỉ của giải thay vì tổ chức ngay sau trận U.19 tuyển chọn Việt Nam và Trung Quốc nên một số HLV của Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc đăng ký tham gia đã không thể góp mặt vì mới chỉ đạo xong, còn rất căng thẳng và mệt mỏi. Nhưng do kẹt sân phải đá Cúp quốc gia và cũng do thời tiết Nha Trang nắng nóng vào buổi chiều nên giải pháp đá muộn một chút nhưng mát mẻ đã tạo nên nhiều tiếng cười rộn rã.

Không tập với nhau buổi nào nhưng đội liên quân đá rất có nét, nhiều lần gây khó cho đội bóng chủ nhà ăn tập với nhau thường xuyên hàng tuần. Ngoài 2 bàn thắng ghi được do Thành Nam và Ngọc Hải ghi, đội liên quân còn bỏ nhiều cơ hội khác, trong đó có 2 quả phạt đền nhưng 2 tên tuổi “đá bóng mỗi ngày” trong làng báo là Ngọc Uyên (từng đá cho trẻ Hải quan) và Thái Hải (hiện tham gia đội cựu cầu thủ và lão tướng Bình Dương) lại sút hỏng. Ngọc Uyên thì sút quá nhẹ để thủ môn Văn Hùng của Thành thành FC, từng chơi cho Vissai Ninh Bình và Navibank Sài Gòn phán đoán bắt gọn. Thái Hải cũng chọn phương án sút nhẹ nhưng theo kiểu paneka như Công Phượng và.. chuyền vào tay thủ môn!

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 2

Hàng thủ liên quân “chống đở” cú sút của đội Thành thành FC. Ảnh: BÁ DUY

Chủ nhà với ông bầu đội trưởng Trần Phúc Thảo có số má trong làng bóng phủi, chủ doanh nghiệp vận tải Thành Thành và nhiều tên tuổi từng chơi chuyên nghiệp nhưng giờ giải nghề chuyển sang đá phong trào như Nguyễn Văn Hiếu (từng chơi cho Gạch Đồng tâm Long An), Trần Tấn Thi (Tây Ninh), Phan Gia Hội (Khánh Hòa), Vũ Khương Ngọc (kiêm trưởng đoàn), Ngọc Quang (Thanh Hóa)..sau một vài thời điểm lúng túng để liên quân lấn lướt thì nhanh chóng lập lại trật tự của một đội bóng có bề dày “ăn bóng đá ngũ bóng đá”, khai thác cơ hội ghi bàn nhanh như U.19 khiến khuôn thành liên quân chao đảo. 5 bàn thắng lần lượt được ghi trong 2 hiệp đã đánh gục mọi nỗ lực của đội liên quân để có chiến thắng chung cuộc 5-2.

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 3

Liên quân phản công có nét với nụ cười lúc nào cũng trên môi đội trưởng Ngọc Uyên

Hôm nay, các lực lượng đang sống trong không khí giải U.19 quốc tế đã được BTC sắp xếp đi Vinpear Land. Gần 130 thành viên bao gồm tập thể các đội bóng tham dự giải, giám sát trọng tài, phóng viên báo chí, dẫn đoàn, BTC.. đã được tập đoàn Vingroup hỗ trợ đưa đi tham quan khu vui chơi rộng lớn có nhiều đổi mới tích cực, nhiều cảnh quan thú vị vả có nhiều trò chơi hấp dẫn. Các HLV, cầu thủ Thái Lan, Myanmar và trọng tài Indonesia, Singapore, Campuchia đểu rất hào hứng với ngày nghỉ hết sức thoải mái và đặc biệt này. HLV Graechen Guilliuam được nhiều người có mặt ở khu vui chơi biết ông đang dẫn dắt U.19 tuyển chọn Việt Nam đã xin chụp hình và cho biết sẽ có mặt chiều 30/3 ủng hộ U.19 đá chung kết với Thái Lan.

Ngày mai các thành viên của giải còn được đi tham quan hòn Nội và đảo yến trong chương trình hỗ trợ và đồng hành cùng giải U.19 quốc tế của Công ty TNHH Nhà nước Yến sào Khánh Hòa. Sau đây là một số hình ảnh của trận bóng giao hữu chào mừng ngày thể thao Việt Nam giữa đội liên quân và Thành thành FC cũng như chuyến đi Vinpear Land do phóng viên Bá Duy- Hoàng Quỳnh thực hiện

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 4

PV Thái Hải đi bóng tấn công

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 5

HLV Phạm Thành Nam tấn công

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 6

Đội trưởng Trần Phúc Thảo của chủ nhà đi bóng

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 7

Điều phối viên Huỳnh Viết Nam chia vui đồng đội sau pha tấn công

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 8

Pha xử lý khéo léo của cựu trọng tài FIFA Võ Quang Vinh

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 9

Giám sát Đỗ Việt Cường thể hiện những pha bứt tốc bên phải

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 10

PV Bá Duy đi bóng đẹp mắt

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 11

Pha cứu thua phạt đền của thủ môn Văn Hùng từ cú sút của Ngọc Uyên

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 12

Văn Hiếu đi bóng gây khó cho hàng thủ liên quân

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 13

HLV Đinh Văn Dũng trong pha cản phá bên cánh trái

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 14

Vui chơi ở Vinpear Land

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 15

HLV Thái Lan “tự sướng” với cảnh đẹp Nha Trang

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 16

Các PV “tháp tùng” đội bóng quốc tế đi Vinpear Land

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 17

Các cầu thủ Thái Lan, Myanmar hào hứng với chuyến đi thú vị

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 18

HLV Thái Lan thích thú với cảnh đẹp Nha Trang

Những ngày thú vị của U.19 quốc tế tại Nha Trang - ảnh 19

Thầy Giôm (bìa phải) cùng các trợ lý HLV ở Vinper Land

Nguồn: Thethao.thanhnien.vn