Những khoảnh khắc khó quên trong ngày đầu ra quân của ĐT nữ Việt Nam

Ngay trận đầu ra quân, ĐT Việt Nam đã phải đối đầu với đối thủ rất mạnh là Đài Loan. Tuy nhiên, bằng quyết tâm và bằng niềm tin chiến thắng, những bông hồng của sân cỏ Việt Nam đã giành trọn 3 điểm…

Ngay trận đầu ra quân, ĐT Việt Nam đã phải đối đầu với đối thủ rất mạnh là Đài Loan. Tuy nhiên, bằng quyết tâm và bằng niềm tin chiến thắng, những bông hồng của sân cỏ Việt Nam đã giành trọn 3 điểm với cú lốp bóng tuyệt đẹp của tiền đạo Hải Anh. Một sự khởi đầu đầy ấn tượng….

Trước trận đấu, các nữ cầu thủ và nữ trọng tài đã nhận những bó hoa tươi thắm cùng những lời động viên ân cần của Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ
Mặc dù chịu khá nhiều sức ép khi phải đụng độ với Đài Loan ngay trong trận đầu, nhưng các cô gái vẫn nở nụ cười rạng rỡ trong lần ra mắt khán giả nhà.
Sau những phút đầu bị ép sân, ĐT nữ Việt Nam bắt đầu đáp trả và tạo ra nhiều pha sóng gió trước khung thành thủ môn F-Chuang nhờ sự nỗ lực của bộ đôi Hoài Thu – Hải Anh.
Trong khi đó, thủ môn Kiều Trinh, tấm lá chắn trước khung thành ĐTVN, cũng nhiều phen giải nguy cho đội nhà. Tiếc rằng chị lại bị chấn thương khá nặng và nhiều khả năng sẽ không thể tiếp tục trở lại sân cỏ trong các trận đấu tới.
Ít ai ngờ cô gái có những bước chạy vụng về này (Hải Anh-áo đỏ) lại có thể loại bỏ hoàn toàn hàng thủ Đài Loan trước khi tung cú sút kỹ thuật làm bó tay thủ môn đội bạn…
…và mang lại niềm vui khôn tả cho các đồng đội sau những nỗ lực vượt mình.
Ngay sau khi trận đấu kết thúc, lãnh đạo LĐBĐVN đã cùng chia sẻ niềm vui chung với các nữ tuyển thủ Việt Nam. Hãy cố gắng phát huy sức mạnh của mình. Chúng ta nhất định sẽ tiếo tục giành chiến thắng.

Ảnh: Xuân Hồng, Hồng Long