Nhật Bản cầm hòa Senegal: Vẻ đẹp huyền diệu châu Á

Nhật Bản đã thắp niềm tự hào châu Á, và khiến cả thế giới phải nể phục khi có trận đấu xuất sắc trước Senegal, ở bảng H World Cup 2018.

Sự nổi dậy của Nhật Bản

Nhật Bản không được đánh giá cao khi bước vào World Cup 2018, trong một bảng đấu mà các đối thủ đều có những điều kiện tốt hơn, về chất lượng bóng đá lẫn thể lực.

Nhật Bản,Senegal

Nhật Bản chịu nhiều bất lợi trước Senegal

uy nhiên, khi bảng H khép lại lượt đấu thứ hai, chính Nhật Bản mới là điểm sáng lớn nhất.

Ở lượt trận đầu tiên, đội tuyển đến từ xứ sở mặt trời mọc đã xuất sắc đánh bại Colombia 2-1.

Điều tích cực tiếp tục được thể hiện trong trận đấu với Senegal, tập thể của những cầu thủ chơi bóng tại châu Âu và vượt trội về thể hình.

Trên sân Ekaterinburg Arena, Nhật Bản sớm gặp bất lợi, khi Senegal có bàn thắng mở tỷ số ngay từ phút 11. Một pha bóng có phần may mắn của đội bóng châu Phi.

Bằng sự cố gắng và quyết tâm, Nhật Bản đã gỡ hòa ngay trong hiệp 1, với siêu phẩm của Inui.

Khi Senegal tái lập thế dẫn bàn, với một tình huống tổ chức tấn công xuất sắc và được kết thúc bởi Wague, người Nhật vẫn không hề sụp đổ.

Nhật Bản,Senegal

Tinh thần là sức mạnh của Nhật Bản

LV Nishino đã đọc trận đấu xuất sắc, đưa ra điều chỉnh kịp thời và có bàn gỡ hòa 2-2 nhờ công Keisuke Honda – cầu thủ vào sân từ ghế dự bị.

4 điểm sau 2 trận, tạm dẫn đầu bảng H, Nhật Bản đang thực hiện cuộc nổi dậy đầy thú vị.

Niềm tự hào châu Á và vẻ đẹp huyền diệu

Màn trình diễn của Nhật Bản đã khiến những tờ báo hàng đầu châu Âu phải thể hiện sự ngưỡng mộ.

Nhật Bản trở thành niềm tự hào của bóng đá châu Á, khi là đội tuyển duy nhất hiện đang có thành tích bất bại.

“Những chiến binh Samurai xanh” được mô tả là mang vẻ đẹp huyền diệu, đầy bí ẩn và hấp dẫn trong cách họ khiến Senegal phải nhận kết quả hòa.

Trước Senegal, cùng với việc 2 lần bị dẫn bàn, Nhật Bản còn chịu những bất lợi lớn, đặc biệt là mặt thể lực và vóc dáng.

Nhưng người Nhật đã cho cả thế giới thấy một sự thật, họ kém đối thủ về thể hình, nhưng không hề thua về chất lượng bóng đá.

Nhật Bản,Senegal

Cả thế giới ngưỡng mộ Nhật Bản – niềm tự hào châu Á

Nhật Bản như những đứa trẻ trước những gã khổng lồ Senegal, khi hai đội xếp hàng trước trận. Nhưng họ chơi thứ bóng đá xuất sắc, chiến đấu kiên cường”, tờ El Pais của Tây Ban Nha mô tả.

Nhật Bản chơi bóng bằng cả tâm hồn và trái tim. Trong từng pha bóng, các cầu thủ áo xanh như để hết trái tim mình vào đó.

Giờ đây, những trái tim Nhật Bản đang sẵn sàng cho điều kỳ diệu khác: giương cao niềm tự hào châu Á bằng một suất vòng knock-out.

Chỉ cần hòa Ba Lan, giấc mơ Nhật Bản và châu Á sẽ thành hiện thực.

Nguồn: vietnamnet.vn