Nguyễn Thành Chung và Hoàng Văn Toản lỡ hẹn với Asian Cup 2023 vì chấn thương

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 31/12 tới để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023 mà không có sự góp mặt của hai cầu thủ gồm Nguyễn Thành Chung và Hoàng Văn Toản. Bộ đôi này bị chấn thương trong quá trình thi đấu tại V.League và không kịp hồi phục trước ngày đội tuyển lên đường sang Qatar.

Hoàng Văn Toản và Nguyễn Thành Chung lỡ hẹn với VCK Asian Cup 2023 vì chấn thương.

Trước đó, hậu vệ Nguyễn Thành Chung đã lên tập trung từ ngày 28/12 cùng với thời điểm đội U23 Việt Nam để kiểm tra y tế. Kết quả kiểm tra cho thấy Thành Chung bị tổn thương dây chằng khớp gối và phải nghỉ thi đấu ít nhất 2 tuần. Đây là chấn thương Thành Chung gặp phải trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 7 Night Wolf V.League 1-2023/24.

Trong khi đó, tiền vệ Hoàng Văn Toản cũng bị đau phải rời sân ở phút thứ 8 trong trận đấu giữa CLB CAHN và CLB B.Bình Dương tại vòng 8 Night Wolf V.League 1-2023/24. Hôm qua, tiền vệ này đã được các bác sĩ đội tuyển kiểm tình trạng tổn thương nơi cổ chân và được dự đoán cần 3-4 tuần để hồi phục.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, quân số của đội tuyển trước ngày tập trung là 33 cầu thủ, trong đó bao gồm tiền vệ Phạm Văn Luân mới được triệu tập bổ sung vào danh sách hội quân.

Về phía đội U23 Việt Nam cũng đã có một số điều chỉnh về lực lượng với 3 sự bổ sung gồm hậu vệ Trần Hoàng Phúc (CLB TP.HCM), tiền vệ Nguyễn Anh Tú (CLB Hòa Bình) và tiền đạo Bùi Văn Bình (CLB Bà Rịa Vũng Tàu), thay thế cho hậu vệ Nguyễn Quang Huy (CLB Bà Rịa Vũng Tàu), Lương Duy Cương (CLB SHB Đà Nẵng) và tiền đạo Nguyễn Minh Quang (CLB SHB Đà Nẵng).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM