Nguyễn Hồng Sơn: STôi sẽ thích nghi vì đã từng đá phủi!⬝

Sau khi ĐTQG Futsal thi đấu không thành công ở giải VĐ ĐNÁ, LĐBĐVN có những cuộc tìm hiểu để nâng cao chất lượng cho đội tuyển nhằm chuẩn bị cẩn thận hơn ở giải VĐ châu Á sắp tới.

Sau khi ĐTQG Futsal thi đấu không thành công ở giải VĐ ĐNÁ lần 3 tại Thái Lan trở về, LĐBĐVN có những cuộc tìm hiểu để nâng cao chất lượng cho đội tuyển nhằm chuẩn bị cẩn thận hơn ở giải VĐ châu Á sắp tới. Trong đó, việc nâng chất đội hình là ưu tiên hàng đầu. Đó là lý do LĐBĐVN đề xuất lãnh đạo UBTDTT triệu tập bổ sung Nguyễn Tuấn Thành và Nguyễn Hồng Sơn vào đội tuyển QG Futsal. Dưới đây là cuộc trao đổi với Nguyễn Hồng Sơn
Hồng Sơn trong màu áo ĐTQG
– Anh có ngạc nhiên khi được mời tham gia đội tuyển Futsal?
+ Tôi rất bất ngờ. Có thể LĐBĐVN nhớ tôi từng thi tài ở cuộc thi biểu diễn kỹ thuật bóng đá trong nhà với các ngôi sao bóng đá thế giới. Tôi đã nhận lời và đang chờ quyết định chính thức của đơn vị. Nếu không có gì thay đổi khoảng 15/05, tôi tập trung cùng ĐTQG tại TPHCM.
– Liệu thể lực có ảnh hưởng đến phong độ của anh?

+ Trong thời gian qua, tôi làm công tác huấn luyện cầu thủ trẻ, thường xuyên tập luyện cùng các anh em nên vẫn duy trì được nền tảng thể lực để có thể thi đấu trở lại.
– Nhưng Futsal có nét đặc trưng riêng, đòi hỏi cầu thủ phải di chuyển với cường độ cao, nhanh và liên tục đột ngột thay đổi động tác để xử lý bóng, liệu anh có thích nghi?

+ Tôi sẽ cố gắng tập luyện để làm quen với môn này. Hơn nữa, khi là cầu thủ năng khiếu, tôi từng thi đấu Sphủi⬝. Sau này, ở đội Thể Công, tôi từng thi đấu bóng đá trên sân bóng rổ, cũng với 4-5 cầu thủ để tập hỗ trợ thể lực và kỹ thuật nên cũng không cảm thấy khó khăn nhiều. Có chăng là mặt sân Futsal trơn trượt hơn nên khó giữ thăng bằng khi di chuyển, nhưng tôi sẽ nhanh chóng tìm hiểu, điều chỉnh khi chính thức tham gia tập trung sắp tới.
– Anh có tin mình sẽ đáp ứng và thành công?
+ Khi đã nhận lời tôi sẽ quyết tâm và cố gắng, nhưng thành tích thì cần có sự đoàn kết của tập thể.
Tôi tham gia đội tuyển Futsal vì màu cờ sắc áo của quốc gia, tôi vinh dự khi vẫn được lãnh đạo LĐBĐVN tin tưởng, dù tuổi tác đã lớn. Nếu còn được tiếp tục cống hiến cho QG tôi luôn sẵn sàng.
(Theo Thể Thao TPHCM)