Nguyên HLV trưởng ĐTQG Toshiya Miura đón ĐT nữ Việt Nam tại Nhật Bản

Nguyên HLV trưởng ĐTQG Toshiya Miura đã ra sân bay Haneda Tokyo để đón ĐT nữ Việt Nam sang Nhật Bản tập huấn, chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2019.

HLV Toshiya Miura chụp ảnh lưu niệm cùng ĐT nữ Việt Nam tại sân bay Haneda Tokyo.

Ông Toshiya Miura hiện đang làm việc trong Ban vận động Olympic Tokyo 2020. Sau khi kết thúc công việc tại Việt Nam, ông trở lại Nhật Bản và dù bận rộn với những công việc mới nhưng ông vẫn giữ mối liên hệ mật thiết với bóng đá Việt Nam. Vì vậy, được tin ĐT nữ Việt Nam do HLV trưởng Mai Đức Chung dẫn dắt sẽ có chuyến tập huấn tại Fukushima từ ngày 29/7 đến ngày 10/8, đích thân ông Toshiya Miura đã ra sân đón tiếp và chào mừng các thành viên ĐT nữ Việt Nam đến Nhật Bản.

Theo thông tin từ Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, cuộc gặp gỡ giữa HLV Toshiya Miura và ĐT nữ Việt Nam diễn ra trong không khí rất vui vẻ và thân mật, giống như những người bạn cũ lâu ngày mới có dịp gặp lại nhau. Phía bạn Nhật Bản cũng cử tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ thầy trò HLV Mai Đức Chung từ sân bay Haneda Tokyo cho đến khi ổn định nơi ăn nghỉ tại Fukushima.

Ngày mai, ĐT nữ Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn tại Nhật Bản. Trong 12 luyện quân ở Fukushima, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có 3 trận đấu tập với các “quân xanh” chất lượng do phía bạn Nhật Bản sắp xếp. BHL hi vọng thông qua các trận đấu này, các cầu thủ sẽ đạt được sự tiến bộ hơn về kỹ năng chơi bóng cũng như tư duy chiến thuật trước khi trở về nước để hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng cho Giải vô địch nữ Đông Nam Á 2019, diễn ra tại Chonburi (Thái Lan) từ 15/8 đến 27/8 tới.

Lịch đá tập của ĐT nữ Việt Nam tại Nhật Bản:

– Ngày 2/8 (16h – giờ địa phương): thi đấu với đội nữ Shibata-cho, Miyagi Pref 
– Ngày 4/8 (16h – giờ địa phương): thi đấu với đội nữ thành phố Sendai Fuksuhima 
– Ngày 7/8 (16h – giờ địa phương): thi đấu với đội nữ Niigata Niigata Pref 

Thông tin về chuyến tập huấn của đội tuyển nữ Việt Nam nhận được sự quan tâm của đông đảo người Việt Nam đang sinh sống tại Fukushima. Dự kiến, trong trận đấu giao hữu ngày 4/8 tới sẽ có một số quan chức/nhân viên người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Fukushima tới cổ vũ cho các cầu thủ. Trận đấu giao hữu của thầy trò HLV Mai Đức Chung thậm chí sẽ được thông báo rộng rãi để thu hút nhiều người tới xem. Dự kiến, cộng đồng người Việt Nam tại Fukushima (Nhật Bản) cũng lên kế hoạch tổ chức một hoạt động giao lưu bóng đá với trẻ em của thành phố Fukushima.

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM