Ngoại hạng Anh góp nhiều cầu thủ nhất cho World Cup 2010

Ngay cả đội bóng mới xuống hạng như Portsmouth cũng có đến 8 cầu thủ góp mặt ở Nam Phi – nhiều như MU.

07/06/2010 00:00:00

Ngay cả đội bóng mới xuống hạng như Portsmouth cũng có đến 8 cầu thủ góp mặt ở Nam Phi – nhiều như MU.

Sẽ có 125 cầu thủ ở 26 CLB trong hệ thống các giải đấu của Anh góp mặt ở World Cup lần này. Trong số đó chỉ riêng Ngoại hạng đã có 109 cầu thủ – vượt trội so với con số 75 của Serie A và 57 của La Liga.

Chelsea là đội bóng đóng góp nhiều cầu thủ nhất. Đã loại trừ Michael Ballack, John Obi Mikel và Michael Essien vì chấn thương nhưng đội tân vô địch Ngoại hạng vẫn có đến 13 cái tên. Liverpool vừa đủ một đội hình 11 người.

Sẽ có nhiều đồng đội ở CLB đối đầu nhau.

Đã phải xuống hạng sau mùa giải vừa qua nhưng Portsmouth cũng có đến 8 cầu thủ, bằng với á quân MU. Một số đội bóng ở hạng Nhất – Championship như Ipswich, Reading, Middlesbrough… cũng có cầu thủ đi dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Câu hỏi được đặt ra là liệu có cầu thủ nào thuộc biên chế các đội bóng Anh vô địch World Cup lần này hay không – như Patrick Vieira và Emmanuel Petit (Arsenal) và Frank Leboeuf (Chelsea) từng làm cùng đội tuyển Pháp năm 1998. Trước đó chưa cầu thủ nào thi đấu ở Anh lên ngôi ở World Cup kể từ năm 1966.

Trong danh sách 23 cầu thủ tuyển Anh mà Fabio Capello chọn, tất cả đều đang thi đấu ở Anh. Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ năm 1998. Trong 32 đội tuyển góp mặt ở World Cup lần này, có đến 26 quốc gia có cầu thủ đang thi đấu ở Anh. Mỹ là một trong những đội tuyển như vậy (8 cầu thủ ) và họ nằm chung bảng C với Anh.

Chính vì vậy sẽ khó tránh những cuộc đối đầu giữa đồng đội của nhau ở CLB. Ricardo Carvalho, Deco và Paulo Ferreira có thể sẽ gặp lại Salomon Kalou, và có thể là cả Didier Drogba một khi tiền đạo này kịp bình phục, trong trận Bồ Đào Nha gặp Bờ Biển Ngà.

Ở trận Hà Lan gặp Đan Mạch, hai chân sút của Arsenal là Robin van Persie và Nicklas Bendtner phải đối đầu nhau. Điều tương tự cũng xảy đến với Dirk Kuyt và Daniel Agger là hai cầu thủ của Liverpool.