Ngày mai, khởi tranh giải bóng đá nữ U14 Châu Á – khu vực Đông Nam Á 2014

Ngày mai (10/6), tại sân vận động Thống Nhất – TP.HCM sẽ diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá nữ U14 Châu Á khu vực Đông Nam Á với dự tham dự của 7 đội tuyển trong khu vực.

Năm nay, giải bóng đá nữ U14 Châu Á – Khu vực Đông Nam Á sẽ chia thành hai bảng A, B thi đấu vòng tròn tính điểm chọn hai đội dẫn đầu mỗi bảng vào chơi vòng bán kết diễn ra vào ngày 14/6 tới. Hai đội giành chiến thắng trong lượt trận bán kết sẽ gặp nhau tại trận chung kết của giải.

Đội tuyển U14 nữ Việt Nam sẵn sàng bảo vệ ngôi vô địch tại giải U14 nữ Châu Á khu vực ĐNÁ năm 2014

Bảng A có dự tham dự của đội tuyển U14 Philippines, Campuchia , Singapore và chủ nhà Việt Nam. Trong khi đó, ở bảng B là cuộc đối đầu giữa bóng đá trẻ nữ Thái Lan, Myanmar và Malaysia. Trong ngày hội bóng đá nữ lứa tuổi U14 châu Á khu vực Đông Nam Á 2014 lần đầu tiên U14 Singapore tham dự đã nâng tổng số đội tham dự từ con số 6 lên 7. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho bóng đá nữ trẻ khu vực tạo tiền đề cho bóng đá nữ khu vực Đông Nam Á có bước đệm vững chắc để tiến xa hơn trong tương lai.

Đối với nước chủ nhà Việt Nam, được sự ủng hộ của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) cùng với uy tín và kinh nghiệm tổ chức thành công các bóng đá nữ trẻ châu Á trong nhiều năm qua. Đây là lần thứ 7 liên tiếp Liên đoàn bóng đá Việt Nam được AFC tín nhiệm trao quyền đăng cai tổ chức giải vô địch bóng đá U14 nữ châu Á 2013- khu vực Đông Nam Á. Qua đó minh chứng Việt Nam đang là điểm đến của các giải trẻ Châu Á nói chung và các giải bóng đá nữ nói riêng.

Tới thời điểm này, công tác tổ chức cho giải bóng đá nữ U14 Châu Á khu vực Đông Nam Á về cơ bản đã hoàn tất. Công tác ăn ở, sinh hoạt và tập luyện của các đội tuyển đã được BTC xây dựng phương án rất công phu, đảm bảo an ninh an toàn cho các đội tuyển tham dự giải. Ban tổ chức giải, đại diện Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) điều hành giải đấu, các quan chức AFC, giám sát, cùng các đội tuyển đều được bố trí lưu trú tại khách sạn Đệ Nhất -TP.HCM.

Khách sạn Đệ Nhất -TP.HCM được chọn làm đại bản doanh cho BTC và các đội tham dự giải

Hiện tại đã có 6 đội tuyển có mặt tại TP.HCM để chuẩn bị cho giải đấu là Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Philippines, Singapore, Việt Nam. Riêng đội U14 nữ Campuchia hôm nay mới có mặt vì toàn đội di chuyển bằng đường bộ. 

Vào lúc 10h30 sáng nay (9/6), BTC giải bóng đá U14 Châu Á năm 2014 sẽ tiến hành họp báo cáo tình hình tổ chức và phân công nhiệm vụ tại giải bóng đá nữ trẻ hàng đầu khu vực. 

Ngày mai (10/6) sẽ diễn ra hai trận đấu khai mạc giải bóng đá nữ U14 Châu Á khu vực Đông Nam Á 2014 trên sân vận động Thông Nhất: U14 Singapore gặp U14 Philippines (15h00) và U14 Việt Nam gặp U14 Campuchia (17h00). 

>>> Điều lệ giải U14 nữ Châu Á 2014

 

 

Nguồn: vff.org.vn