Ngày mai (18/8), khởi tranh giải bóng đá nữ U18 QG 2007

Sáng nay (17/8), tại Sở TDTT Hà Tây đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật và bốc thăm xếp lịch giải bóng đá nữ U18 Quốc gia năm 2007.

(VFF) Sáng nay (17/8), tại Sở TDTT Hà Tây đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật và bốc thăm xếp lịch giải bóng đá nữ U18 Quốc gia năm 2007. Tham dự cuộc họp có ông Trương Hải Tùng – Phó Trưởng Phòng bóng đá nữ, bóng đá phòng trào Liên đoàn bóng đá Việt Nam; đại diện lãnh đạo Sở TDTT Hà Tây; đại diện lãnh đội có các đội bóng tham dự và các trọng tài điều hành tại giải.

Quang cảnh cuộc họp kỹ thuật và bốc thăm lịch thi đấu giải bóng đá nữ U18 QG năm 2007. Ảnh: VFF

 

Đây là giải đấu thường niên do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm các tài năng bóng đá nữ, đồng thời qua đó bổ sung lực lượng kế cận cho đội tuyển bóng đá nữ trực thuộc các tỉnh thành và đội tuyển nữ quốc gia. Giải bóng đá nữ U18 QG năm 2007 sẽ diễn ra từ ngày 18/6 đến ngày 26/8 với 6 đội bóng tham dự là đội chủ nhà Hà Tây, Than Khoáng Sản Việt Nam, Thái Nguyên, Hà Nội, TP.HCM và Hà Nam.
 
Giải bóng đá nữ U18 QG sẽ áp dụng luật thi đấu bóng đá 7 người do UBTDTT ban hành năm 2001. Các đội bóng sẽ thi đấu theo phương thức vòng tròn một lượt và tính điểm xếp hạng. Mỗi đội bóng được phép đăng ký tối đa 5 quan chức và 18 cầu thủ. Tuy nhiên, trong mỗi trận đấu, mỗi đội chỉ được quyền đăng ký 7 cầu thủ chính thức và 7 cầu thủ dự bị. Thời gian diễn ra mỗi trận đấu gồm hai hiệp, mỗi hiệp 25 phút, thời gian nghỉ giữa hiệp là 10 phút.
 
Điều đặc biệt của giải bóng đá U18 nữ quốc gia lần này là việc BTC giải đồng ý cho các đội bóng được quyền đăng ký 5 cầu thủ sinh năm 1989. Tuy nhiên, tại mỗi trận đấu, các đội bóng chỉ được phép sử dụng 3 cầu thủ. Lý giải vấn đề trên, ông Trương Hải Tùng Phó Trưởng Phòng bóng đá nữ, bóng đá phong trào VFF cho biết: SNguồn lực nữ cầu thủ ở các địa phương có các đội tham dự đang có chiều hướng đi xuống, lãnh đạo các đội bóng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm, lựa chọn các tuyển thủ tham dự giải. Để đáp ứng yêu cầu của các đội, đồng thời nâng cao chất lượng của giải đấu ngày một tốt hơn, BTC đã cân nhắc làm sao tăng cường thêm các cầu thủ sinh năm 1989 mà không vi phạm vào quy chế, điều lệ giải đã đề ra. Việc các đội được quyền đăng ký 5 cầu thủ là hợp lý với yêu cầu chuyên môn cũng như những vấn đề về y học mà bộ phận y tế khuyến cáo⬝.
 
Lễ bốc thăm, xếp lịch giải bóng đá nữ U18 QG. Ảnh: VFF
 
Về cơ cấu giải thưởng, đội bóng Vô địch sẽ được nhận Cúp, bảng danh vị và giải thưởng trị giá 40 triệu đồng; đội thứ Nhì sẽ được nhận bảng danh vị và giải thưởng trị giá 25 triệu đồng; đội đứng thứ Ba sẽ được nhận giải thưởng 15 triệu đồng. Ngoài ra, đội đoạt giải phong cách sẽ nhận được giải thưởng là 10 triệu đồng.
 
Về giải thưởng cá nhân: Cầu thủ xuất sắc nhất giải được thưởng 2 triệu đồng; cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải được thưởng 1 triệu đồng (Nếu trường hợp cầu thủ ghi được số bàn thắng bằng nhau, thì giải thưởng sẽ được chia đều cho các cầu thủ đó).
 
Để giải đấu diễn ra thành công và đạt được mục tiêu chính là tuyển chọn các tài năng trẻ cho bóng đá nữ nước nhà, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ hỗ trợ cho mỗi đội bóng tham dự giải 30 triệu đồng nhằm động viên tinh thần các đội tham dự giải.
 
15h15 ngày mai (18/8), giải sẽ chính thức khai mạc với cặp đấu U18 nữ Hà Tây gặp U18 nữ Thái Nguyên và U18 nữ Hà Nam gặp U18 nữ Hà Nội. Vào lúc 8h30 cùng ngày, U18 nữ Than Khoáng Sản Việt Nam gặp U18 nữ TP.HCM.
 
VFF
 
 
 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA