Ngày 6/9 khai mạc lượt về giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia 2014

Sau 2 tháng tạm nghỉ, ngày 6/9 tới lượt về giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia 2014 sẽ chính thức lăn bóng trở lại tại thành phố Sơn La – tỉnh Sơn La.

Giai đoạn lượt đi đã chứng kiến cuộc rượt đuổi ngoạn mục của 2 đội bóng lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ở nhóm giữa, đội bóng còn non trẻ Sữa Mộc Châu Sơn La cũng thể hiện là đối thủ không dễ bị khuất phục khi liên tục theo sát Than KSVN với cùng 5 điểm kết thúc lượt đi. Riêng với Phong Phú Hà Nam, với chủ trương trẻ hóa mạnh mẽ lực lượng, U19 nữ Phong Phú Hà Nam đã đưa toàn các cầu thủ trẻ tham dự giải năm nay. Mặc dù cán đích ở vị trí thứ 5 cuối lượt đi nhưng các cầu thủ Hà Nam đã thể hiện lối chơi gắn kết và để thua các đối thủ với tỉ số sýt sao.

Ngày 6/9 khai mạc lượt về giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia 2014

Lượt về giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia 2014 sẽ được tổ chức tại thành phố Sơn La – tỉnh Sơn La. Mặc dù là năm đầu tiên nhận đăng cai một giải đấu và còn thiếu nhiều kinh nghiệm nhưng tỉnh Sơn La vẫn quyết tâm tổ chức thành công sự kiện thể thao nằm trong các hoạt động văn hóa lớn của tỉnh.

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Bảo Quyến – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Sơn La cho biết: “Để phục vụ các trận đấu, tỉnh Sơn La đã cho tu sửa và đang trong giai đoạn trang trí cho 2 sân vận động chính. Đặc biệt, với sân vận động 3-2, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc giải, ban tổ chức đang tiến hành kiểm tra và chăm sóc tích cực lớp cỏ mới trồng, đảm bảo chất lượng cho trận khai mạc.

Lượt về giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh trong năm 2014. Chính vì vậy, giải đã nhận được sự quan tâm và đầu tư đúng mức của tỉnh với các quyết định thành lập ban chỉ đạo và phê duyệt kinh phí tổ chức giải. Để đảm bảo vấn đề an ninh, sức khỏe và tăng cường công tác tuyên truyền, ban tổ chức địa phương đã phối hợp với các đơn vị trong tỉnh như công an, y tế và cơ quan báo chí để tổ chức tốt giải đấu. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Sơn La đã sẵn sàng cho lượt về giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia 2014. Hi vọng rằng, với sự hỗ trợ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, tỉnh Sơn La sẽ tổ chức thành công tốt đẹp lượt về”.

Mặc dù đây là năm đầu tiên có đội bóng tham dự giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia nhưng tỉnh Sơn La đã có những kế hoạch tích cực và cụ thể để đội bóng có điều kiện tốt tham dự giải. Được biết, sau khi lượt đi kết thúc, đội tuyển U19 nữ Sơn La đã ở lại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – LĐBĐVN tập huấn 1 tháng và vẫn duy trì tập luyện chuẩn bị cho giai đoạn lượt về sau khi quay trở về Sơn La. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Trung tâm Đào tạo BĐ trong việc cử 3 HLV trực tiếp tham gia huấn luyện đội đến hết lượt về, tỉnh Sơn La đã cho thấy quyết tâm của họ trong việc xây dựng một đội bóng trẻ trong bản đồ bóng đá nữ Việt Nam.

Theo kế hoạch, sáng 6/9, ban tổ chức giải sẽ tiến hành họp chuyên môn trước lượt về trong đó có nội dung bốc thăm xếp lịch thi đấu tại phòng họp Trung tâm đào tạo Vận động viên tỉnh Sơn La. Cuộc họp sẽ có sự tham dự của ban tổ chức giải, đại diện 5 đội tham dự và các trọng tài, giám sát làm nhiệm vụ.

Dự kiến, ban tổ chức sẽ tiến hành một lễ khai mạc đơn giản nhưng trang trọng với sự tham dự của Lãnh đạo tỉnh Sơn La trước khi trận đấu đầu tiên lượt về diễn ra ngay sau đó.

 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA