Ngày 28/7, khai mạc Cúp bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) 2016

Sáng nay (26/7), Lễ công bố và họp báo giới thiệu Cúp bóng đá cộng đồng (FFAV) 2016 đã được tổ chức trang trọng tại Sở Giáo dục và đào tạo Thừa Thiên Huế.

Ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng BĐPT,ĐT&Các tổ chức thành viên VFF phát biểu tại họp báo Cúp FFAV 2016

Đại diện LĐBĐVN, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòngBóng đá phong trào, Đào tạo &Các tổ chức thành viên – LĐBĐVN đã tham dự sự kiện này cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương. 

Cúp FFAV 2016 có 349 đội bóng thuộc các lứa tuổi U12, U15 đến từ các CLB FFAV, trẻ em khuyết tật, trẻ em tại các trung tâm bảo trợ xã hội tại tỉnh Thừa Thiên Huế và các làng trẻ em SOS trên khắp cả nước; với 3.490 vận động viên và hơn 1.000 huấn luyện viên, săn sóc viên, tình nguyện viên, trọng tài, giám sát và hướng dẫn viên kỹ năng sống. Diễn ra trong hai ngày 28, 29/7, các cầu thủ lứa tuổi U15 năm nay sẽ thi đấu vòng tròn một lượt không tính điểm. Ban tổ chức sẽ tiến hành traocác suất quà cho các đội tham dự được tổ chức tại lễ bế mạc chiều ngày 29/7.

Bên cạnh nhà tài trợ chính là Cơ quan phát triển của bộ ngoại giao NaUy (NORAD), Cúp FFAV còn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp như Công ty TNHH Baconco, Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam (Nordcham), Tập đoàn Động Lực. Đặc biệt Cúp FFAV cũng đánh dấu năm thứ tư liên tiếp Công ty TNHH Nestlé MILO đồng hành cùng FFAV tổ chức sân chơi không cạnh tranh cho các em thiếu nhi thông qua việc hỗ trợ ban tổ chức quảng bá Cúp FFAV 2015, tài trợ mũ và đồng phục thi đấu, áo bib cho cầu thủ và tình nguyện viên.

Cúp FFAV 2016 là một dịp tốt để tất cả mọi người tham gia, đặc biệt là các em thiếu nhi/học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi có cơ hộivui chơi bóng đá trong một môi trường an toàn, không cạnh tranh. Các em sẽ được làm quen với những người bạn mới, trải nghiệm một không khí bóng đá thiếu nhi thật sự, nơi mà bên cạnh các trận bóng đá vui là những bài học giáo dục kỹ năng sống và nhiều hoạt động ý nghĩa phù hợp với sở thích và mong muốn của các em trong những ngày hè này.

Buổi họp báo đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ phía các đơn vị thông tấn. Cùng chào đón một mùa Cúp thành công và mang lại nhiều niềm vui cho trẻ em trong mùa hè này.

FFAV

“Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam” (FFAV) là dự án phát triển hoạt động bóng đá phong trào, không cạnh tranh dành cho trẻ em từ 6 đến 15 tuổi, với sự chú trọng đặc biệt đến nhóm trẻ thiệt thòi và thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ. Dự án thông qua hoạt động bóng đá vui để lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em, tạo ra một sân chơi bổ ích giúp các em cân bằng trong học tập và vui chơi, nhằm phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần cho trẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại FFAV cùng với đối tác của mình thành lập được 183 câu lạc bộ, tạo ra sân chơi cho hơn 17.000 trẻ.

Để biết thêm thông tin về dự án, xin vui lòng truy cập trang web www.ffav.com.vn.