Ngày 27/2, đội tuyển U19 nữ Quốc gia lên đường sang Nhật Bản tham dự giải giao hữu Jenesys

Sau gần 2 tuần tập trung, sáng 27/2, đội tuyển U19 nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đoàn Minh Hải sẽ lên đường sang Nhật Bản tham dự giải đấu giao hữu quốc tế Jenesys, giai đoạn tập huấn quan trọng chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 giải U19 nữ châu Á 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 tới.

Ở trận tái đấu với U16 nữ Quốc gia ngày 23/2, các cầu thủ U19 nữ Quốc gia (áo xanh) dành chiến thắng 2-1

Trong thời gian đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ U19 nữ Quốc gia có 2 trận đấu tập với đội tuyển U16 nữ Quốc gia cũng trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại 2 giải U16 nữ châu Á 2019. Kết quả, sau trận đầu để thua 0-1 (ngày 21/2), các cầu thủ U19 đã giành chiến thắng 2-1 ở trận tái đấu diễn ra vào ngày 23/2 vừa qua.

Nhận xét về các học trò sau 2 trận đấu tập, HLV trưởng Đoàn Minh Hải cho biết các cầu thủ U19 nữ Quốc gia vẫn đang trong giai đoạn rèn thể lực, củng cố chiến thuật toàn đội sau thời gian nghỉ dài ở câu lạc bộ: “Ở trận đấu tập đầu tiên, các cầu thủ thi đấu chưa thực sự gắn kết và hiểu ý, chưa quen với lối chơi đang xây dựng, khả năng dứt điểm chưa tốt dù có nhiều cơ hội. Sang trận đấu tập thứ 2, đội hình chính được sắp xếp thi đấu nhiều hơn, bắt đầu có sự hiểu ý gắn kết và hình thành lối chơi. Mặc dù vậy, đây chỉ là 2 trận đấu tập với những thử nghiệm, ban huấn luyện vẫn còn nhiều việc phải làm và khắc phục nhiều tồn tại”.

HLV trưởng Đoàn Minh Hải tập trung rèn thể lực cho các cầu thủ trong 2 tuần đầu tập trung

Sau 2 tuần chủ yếu rèn thể lực và củng cố kĩ chiến thuật toàn đội, các cầu thủ U19 nữ Quốc gia đã sẵn sàng cho chuyến thi đấu giao hữu quốc tế tại Nhật Bản. Đánh giá về kết quả 2 tuần tập luyện đầu tiên, HLV Đoàn Minh Hải cho biết: “Lứa cầu thủ được gọi còn khá trẻ, thiếu nhiều kinh nghiệm thi đấu, hầu hết chưa có cơ hội thi đấu nước ngoài. Mặc dù có độ đồng đều về vấn đề thể lực và kĩ chiến thuật nhưng lại thiếu cá nhân nổi trội. Ban huấn luyện vẫn tiếp tục thử nghiệm đội hình và đặt mục tiêu cho các cầu thủ ở giải giao hữu sắp tới tại Nhật Bản. Các cầu thủ được sắp xếp thi đấu sẽ phải cố gắng hết sức mình vượt qua từng đối thủ qua đó lấy kinh nghiệm cọ xát, rèn luyện kĩ năng. Đây cũng là điều kiện để ban huấn luyện chốt bộ khung thi đấu cho giải đấu chính thức sắp tới”.

Theo kế hoạch, đội tuyển U19 nữ Việt Nam tham dự giải đấu giao hữu quốc tế tại thành phố Okinawa (Nhật Bản) với 18 vận động viên. Như vậy sẽ có 7 vận động viên ở lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong đó có 2 cầu thủ bị chấn thương gồm Nguyễn Thị Hoa và Ngô Thị Hồng Nhung.

Tại giải đấu giao hữu Jenesis có sự tham dự của các đội đến từ Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, chủ nhà Nhật Bản cùng 2 đại diện của thành phố Okinawa gồm U19 nữ Okinawa và CLB nữ Vicsale Okinawa Nabiita. Các đội sẽ được chia vào 2 bảng đấu trong đó U19 nữ Việt Nam cùng bảng với U19 nữ Okinawa, Thái Lan, Nhật Bản và Myanmar. Kết thúc chuyến thi đấu, đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ quay trở về Hà Nội vào ngày 7/3.

Lịch thi đấu của U19 nữ Việt Nam tại giải Jenesys:

– Ngày 2/3: Việt Nam vs Myanmar

– Ngày 3/3: Việt Nam vs U19 nữ Okinawa

– Ngày 4/3: Việt Nam vs Thái Lan

– Ngày 6/3: Việt Nam vs Nhật Bản

Danh sách ĐT U19 nữ Việt Nam tham dự giải giao hữu quốc tế Jenesys tại Nhật Bản:

STT

Họ và tên

Vị trí

Địa phương

 

Ban huấn luyện

 

 

1

Phạm Ngọc Tuấn

Trưởng đoàn

LĐBĐVN

2

Đoàn Minh Hải

HLV trưởng

TKSVN

3

Phùng Thị Minh Nguyệt

HLV

Hà Nội

4

Đỗ Thị Mỹ Oanh

HLV

TP.HCM

5

Trần Thị Trinh

Bác sỹ

TTHLTTQGHN

 

Vận động viên

 

 

6

Mai Mi Mi

TM

TP.HCM

7

Châu Thị Vang

VĐV

TKSVN

8

Trần Thị Thu Xuân

VĐV

TKSVN

9

Phan Thị Thu Thìn

VĐV

TKSVN

10

Hoàng Thị Mỹ Hằng

VĐV

TKSVN

11

Phạm Thị Lan Anh

VĐV

Hà Nội

12

Nguyễn Thị Tú Anh

VĐV

Hà Nội

13

Nguyễn Thị Hằng

VĐV

Hà Nội

14

Nguyễn Thị Thanh Nhã

VĐV

Hà Nội

15

Hoàng Thị Hiền

VĐV

TKSVN

16

Ngân Thị Vạn Sự

VĐV

Hà Nội

17

Trần Thị Hải Linh

VĐV

Hà Nội

18

Nguyễn Thị Loan

TM

Hà Nội

19

Lương Trần Hà Lan

VĐV

TKSVN

20

Trần Thị Mỹ Thương

VĐV

TP.HCM

21

Lê Thị Hoài Nhi

VĐV

TKSVN

22

Hồ Thị Thanh Mai

VĐV

TKSVN

23

Hà Thị Ngọc Uyên

VĐV

Sơn La

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM