Ngày 20/12, tái hiện derby lịch sử Công An Hà Nội và CLB Quân đội

Trận derby Thủ đô lịch sử giữa Công An Hà Nội và CLB Quân Đội sẽ được tái hiện lúc 14h00 chiều 20/12, với sự tham gia của hàng loạt tên tuổi lớn một thời.

16/12/2020 17:36:04


Trong tâm trí người hâm mộ Thủ đô rất nhiều năm về trước, trận derby Thủ đô giữa Công An Hà Nội và CLB Quân Đội (hay Thể Công) luôn là một kí ức đặc biệt. Đây là cuộc đọ sức giữa 2 đội bóng tiêu biểu và giàu truyền thống bậc nhất Việt Nam. Không ai có thể quên được các danh thủ một thời của đội bóng ngành Công An như Vũ Minh Hiến, Nguyễn Bật Hưng, Nguyễn Tuấn Thành, Hoàng Trung Phong, Lê Dương Hùng, Nguyễn Thanh Minh, Mai Tiến Dũng…

Trong khi đó, CLB Quân Đội (tên gọi của Thể Công) đã để lại ấn tượng rất mạnh với dàn hào thủ như: Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hải Biên, Nguyễn Hồng Sơn, Đỗ Mạnh Dũng, Trương Việt Hoàng, Triệu Quang Hà, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Như Thuần, Đặng Phương Nam, Trần Tiến Anh… Đó là những cái tên làm nên thương hiệu của Thể Công và Công An Hà Nội những năm 1995-2000.

Cựu cầu thủ Đỗ Mạnh Dũng (trái), Vũ Minh Hiếu (phải) đại diện cho CLB Quân đội và Công an Hà Nội. Ảnh: C.Đ

Nhằm tri ân những đóng góp của 2 đội bóng trong giai đoạn vàng son này, sáng nay (16/12), buổi lễ công bố trận đấu giữa Công An Hà Nội và CLB Quân Đội giai đoạn 1995-2000 đã được diễn ra. Buổi lễ có sự hiện diện của nhiều cựu cầu thủ như Vũ Minh Hiếu, Đỗ Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Hải Biên… Trận đấu này dự kiến được điều hành bởi trọng tài chính Lương Thế Tài, trợ lý 1 Trương Thế Toàn, trợ lý 2 Trần Anh Tuấn, trọng tài thứ tư Hoàng Anh Tuấn; GSTĐ Trần Văn Thành, GSTT Đoàn Phú Tấn. HLV trưởng của CAHN là ông Nguyễn Văn Nhã và CLB Quân đội là HLV Nguyễn Văn Nhật.

Các cựu cầu thủ CAHN và Quân đội. Ảnh C.Đ

Tại buổi công bố, những kí ức hào hùng của 2 đội bóng được các danh thủ nhắc lại với không khí hào hùng không thể nào quên của trận derby Thủ đô. Với họ, đây có thể xem là một lời chia tay chính thức của các cầu thủ gửi tới người hâm mộ, khép lại một quá khứ hào hùng, mở ra một tương lai tươi mới hơn cho bóng đá Thủ đô với trận derby giữa Hà Nội và Viettel.

Theo thông tin từ BTC trận đấu, chỉ có khoảng 1.000 vé mời được phát hành đến với các cầu thủ, nhà tài trợ cũng như cổ động viên. Trận đấu được tổ chức vào lúc 14h00 ngày 20/12/2020 trên sân Hàng Đẫy và được TTTT trên kênh VTC3 – OnSports.