Vòng bảng AFC Champions League bảng H: Mưa lớn ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện của các đội

Cơn mưa rất nặng hạt trút xuống TP.HCM khiến cho kế hoạch tập luyện của các đội HAGL, Jeonbuk Hyundai Motors cũng Yokohama F. Marinos cho vòng bảng AFC Champions League bị ảnh hưởng.

Ổn định chỗ ăn-ở, hoàn tất các thủ tục cần thiết nhất là kết quả xét nghiệm RT-PCR, các đội bóng tham dự vòng bảng bảng H – AFC Champions League 2022 rất háo hức ra sân tập luyện để làm quen với thời tiết, sân bãi nhằm hướng đến một kết quả tốt trong lượt trận khai màn trong vài ngày tới. Tuy nhiên, ông trời đã không chiều lòng người khi gần như đúng vào thời điểm các đội xỏ giày ra sân để tập luyện cũng là úc trời bắt đầu đổ mưa, thậm chí mưa như trút nước.

Thời tiết không thuận lợi nhưng HAGL vẫn miệt mài tập luyện. Ảnh VFF (Tuấn Hữu)

Trên sân Quân khu 7, HAGL hướng đến trận đấu khai màn với Yokohama F.Marinos bằng buổi tập từ lúc 16h00 chiều. Nhưng sau khoảng 20 phút tập luyện, trời bắt đầu đổ mưa. Có lẽ muốn cho các học trò làm quen với điều kiện trời mưa sân ướt để không phải bỡ ngỡ một khi thi đấu trong điều kiện tương tự nên HLV Kiatisak kiên quyết tập hết thời gian quy định.

Buổi tập của HAGL kéo dài trong vòng 1 tiếng rưỡi đồng hồ trong phần lớn thời gian tập luyện dưới cơn mưa tầm tả. Có thể thấy, phòng ngự là yêu cầu chủ đạo của “Zico Thái” trong buổi tập này khi ông dành phần lớn thời gian rèn miếng đánh 6 chống 7. Cuối buổi tập, các cầu thủ HAGL thực hiện các bài dứt điểm cầu môn.

Thầy trò HLV Kiatisak cùng tổ chức đón tết Songkran. Ảnh VFF (Tuấn Hữu)

Vào thời điểm này, người Thái đang đang trải qua những ngày Tết cổ truyền mừng năm mới, hay còn gọi là lễ hội té nước Songkran. Là người Thái Lan nên HLV Kiatisak không thể quên truyền thống của đất nước mình. Kết thúc buổi tập trên sân Quân khu 7, cựu tiền đạo này đã tổ chức các nghi thức như bôi vôi lên mặt cho các thành viên trong đội, té nước… như một cách để nhớ về truyền thống quê hương đất nước, đồng thời, giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của xứ sở Chùa vàng cho các thành viên của đội bóng phố núi.

HAGL quyết “nuốt” trọn buổi tập dù trời mưa nặng hạt nhưng Jeonbuk Hyundai Motors quyết định “quay xe” để trở lại khách sạn, hủy buổi tập ở sân Thành Long, khi chứng kiến cơn mưa như nước trút dù đã di chuyển đi được một quãng đường. Trong lúc đó, Yokohama ngừng tập giữa chừng do ảnh hưởng của mưa gió sau khoảng 40 phút tập luyện.