Man City mở học viện bóng đá tại Thái Lan

Bên cạnh việc vừa ký hợp đồng với 3 cầu thủ Thái Lan, Manchester City tuyên bố sẽ mở một học viện bóng đá tại đất nước Đông Nam Á này nhằm từng bước gây dựng ảnh hưởng ở khu vực này.

Bên cạnh việc vừa ký hợp đồng với 3 cầu thủ Thái Lan, Manchester City tuyên bố sẽ mở một học viện bóng đá tại đất nước Đông Nam Á này nhằm từng bước gây dựng ảnh hưởng ở khu vực này.

Kiatprawut Saiwaew, Suree Sukha và Teerasil Dangda – 3 tuyển thủ Thái Lan vừa được Man City ký hợp đồng – sẽ tập luyên cùng các đồng đội mới sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại đội tuyển quốc gia.

Không chỉ tuyển mộ các cầu thủ Thái Lan, Man City còn tiến xa hơn nữa với việc mở một học viện bóng đá tại xứ Chùa Vàng

3 nhân vật này đã có cơ hội được thử sức tại sân City of Manchester từ tháng 08 năm nay và cũng đã từng được thi đấu trong đội hình của HLV Sven Goran-Eriksson trong chuyến du đấu Châu Á.

Tuy nhiên, dường như tin vui của 3 tuyển thủ người Thái thậm chí không được quan tâm bằng việc Man City sẽ mở một học viện bóng đá tại nước này. Jim Cassell, người sẽ là Giám đốc học viện này và hiện đang cùng Eriksson có mặt tại Thái Lan, cho biết rằng ông đang tìm kiếm một địa điểm thích hợp để đặt nền móng cho cơ sở đào tạo đầu tiên của Man “xanh” tại Châu Á.

Cassell nói: “Ngài Chủ tịch Thaksin Shinawatra muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của Manchester City trên phạm vi toàn cầu và ông cũng đang quan tâm tới việc mang lại nhiều cơ hội phát triển tối đa khả năng chơi bóng cho thanh thiếu niên tại Thái Lan“.

Và chiến dịch mở rộng tầm ảnh hưởng của Man City quả thật không chỉ gói gọn tại xứ Chùa Vàng. Đội bóng đang xếp thứ ba tại giải Ngoại hạng năm nay cũng vừa tuyên bố họ có thêm 3 đối tác mới nữa là Grasshoppers Zurich (Thụy Sỹ), Chonburi FC (Thái Lan), Perth Glory (Australia).

Đầu tuần này, Man “xanh” đã thông qua một chương trình hợp tác trao đổi công tác huấn luyện và những cơ hội mở rộng thị trường với FC Moscow (Nga), Thanda Royal Zulu FC (Nam Phi) và Thân Hoa Thượng Hải (Trung Quốc).

Theo Thethao VTC