Lượt 9 VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2019 (ngày 5/5): Kardiachain SG lỡ cơ hội vươn lên đầu bảng

Chiều nay (5/5), VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2019 tiếp tục diễn ra với 2 cặp đấu đầu tiên của lượt 9 và cũng là lượt đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi. Kardiachain Sài Gòn FC đã để lỡ cơ hội vươn lên ngôi đầu bảng khi để thua Sanvinest Sanatech Khánh Hòa với tỷ số 3-4.

Kardiachain Sài Gòn (đỏ) để lỡ cơ hội vươn lên đầu bảng khi thua Sanvinest Sanatech Khánh Hòa với tỷ số 3-4

Kardiachain Sài Gòn bước vào trận đấu trong bối cảnh thiếu tới 4 cầu thủ trụ cột: Ngọc Tùng, Văn Nghĩa đều bị chấn thương, Hồng Kông và Duy Vương bị treo giò – trong khi đó, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa đang có mạch 5 trận bất bại liên tiếp (4 thắng, 1 hòa).

Nguyễn Phúc đưa Sanvinest Sanatech Khánh Hòa sớm vươn lên dẫn 1-0, sau cú dứt điểm cận thành từ đường kiến tạo của Anh Quý. Kardiachain Sài Gòn ngay sau đó có bàn gỡ hòa từ pha dứt điểm ngay trên vạch 6m của Nhất Hội.

Tuy nhiên, Khổng Đình Hùng một lần nữa đưa Sanvinest Sanatech Khánh Hòa vươn lên dẫn điểm, sau cú đặt lòng chân phải vào góc cao khung thành, trước khi Thanh Sang nâng tỉ số lên 3-1. Ngay trước khi kết thúc hiệp 1, từ quả đá phạt của Hoàng Nam, bóng chạm vào người Công Hải, rút ngắn tỉ số còn 2-3 cho Kardiachain Sài Gòn.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Sanvinest Sanatech Khánh Hòa.

Kịch tính trận đấu được đẩy lên cao trong nửa cuối hiệp 2, HLV Nguyễn Bảo Trung cho các học trò chơi power-play để tìm bàn gỡ hòa. Tuy nhiên, chưa có bàn thắng thì lưới của đội lại rung lên lần thứ 4: Thanh Hùng cướp bóng sân nhà, tăng tốc phản công và chuyền cho Quốc Bảo dứt điểm kỹ thuật nâng tỉ số lên 4-2.

Những phút sau đó, Khổng Đình Hùng có 2 pha sút xa đưa bóng tìm đúng cột dọc của Kardiachain Sài Gòn nẩy ra, trong khi đó, cú sút penalty 10m của Đình Phong cũng đập cột dọc, bỏ lỡ cơ hội ghi bàn cho Kardiachain Sài Gòn.

Phải tới khi trận đấu còn 30 giây, Kardiachain Sài Gòn mới có pha ghi bàn của Tấn Đạt, khép lại trận cầu kịch tính có 7 bàn và chiến thắng 4-3 cho Sanvinest Sanatech Khánh Hòa.

Thua trận, Kardiachain Sài Gòn chỉ có 14 điểm sau lượt đi và để lỡ cơ hội tạm vươn lên chiếm ngôi đầu bảng. Trong khi Sanvinest Sanatech Khánh Hòa có thể tạm yên tâm với một vị trí ở tốp 3 khi lượt đi khép lại.

Tân binh Đà Nẵng (vàng) đã không duy trì tốt phong độ trong chặng đua cuối cùng của giai đoạn lượt đi.

Ở trận cầu sau đó, Sanna Khánh Hòa và Đà Nẵng cũng cống hiến một trận cầu kịch tính, với màn rượt đuổi tỉ số ngoạn mục, kết thúc bằng chiến thắng 4-3 cho Sanna Khánh Hòa.

2 lần dẫn điểm trước nhờ các pha ghi bàn của Trần Duy và Văn Hiếu, nhưng Đà Nẵng đều để Sanna Khánh Hòa gỡ hòa thành công, trước khi Mai Thành Đạt và Nguyễn Nhớ nâng tỉ số lên 3-2 và 4-2. Phải tới khi trận đấu còn 6 giây, Minh Hoàng mới rút ngắn tỉ số còn 3-4 nhưng quá muộn để Đà Nẵng tìm thêm bàn gỡ hòa.

Thắng trận này, Sanna Khánh Hòa vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 13 điểm, trong khi đó, tân binh Đà Nẵng ngậm ngùi không thể chen chân vào tốp 5.

KẾT QUẢ LƯỢT 9

Lượt

Ngày

Giờ

MT

Đội

Đội

IX

05/5

12h00

T56

Kardiachain Sài Gòn FC

3-4

Sanvinest*Sanatech Khánh Hoà

14h00

T57

Đà Nẵng

3-4

Sanna Khánh Hoà

06/5

12h00

T58

Sahako

Quảng Nam

14h00

T59

Tân Hiệp Hưng

Thái Sơn Nam

16h00

T60

Cao Bằng

Thái Sơn Bắc

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA