Lượt 7 giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2024: Đại chiến ngôi đầu

Lượt đi giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2024 sẽ khép lại bằng cuộc đọ sức quan trọng giữa hai đội đang cạnh tranh trực tiếp vị trí đầu bảng là TP Hồ Chí Minh I và Hà Nội I, những ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch.

Mọi chú ý đều đổ dồn vào sân Long Tâm chiều mai (31/5), nơi TP Hồ Chí Minh I đối đầu trực tiếp với Hà Nội I. Đã có lúc, TP Hồ Chí Minh I bứt lên tạo khoảng cách so với Hà Nội I (khi đội bóng Thủ đô bị Thái Nguyên T&T cầm chân) nhưng cho đến trước vòng đấu cuối cùng lượt đi, cách biệt đã được thu hẹp lại. Bởi TP Hồ Chí Minh I bất ngờ bị Than KSVN chia điểm, còn Hà Nội I tiếp tục thắng đậm Sơn La. Cùng có 16 điểm, với chất lượng đội hình cũng được đánh giá tương đương nhau nên cuộc đọ sức này hứa hẹn sẽ rất gay cấn, chuyên môn cao và khó đoán. Đội thắng sẽ chiếm được ít nhiều ưu thế trong cuộc đua đến ngôi cao ở lượt về.

Dù mất đi nhiều trụ cột qua từng mùa giải nhưng TP Hồ Chí Minh I vẫn cho thấy sự chững chạc trong lối chơi với lực lượng kế thừa rất tốt. Những Thùy Linh, Kim Yên, K’Thùa… đã để lại dấu ấn đậm nét trong chặng đường vừa qua. Ở khung thành, thủ môn trẻ Thu Em bước đầu làm tốt nhiệm vụ, chỉ để thủng lưới 2 bàn qua 6 lượt đấu. Sự chặt chẽ trong lối chơi, triển khai bóng nhịp nhàng dưới sự dẫn dắt của “lão tướng” Thùy Trang ở tuyến trên đã giúp cho nhà ĐKVĐ tiếp tục thể hiện ấn tượng ở lượt đi với 18 bàn thắng.

Ngược lại, Hà Nội I là đội không vô địch trong 9 năm qua. Việc TP Hồ Chí Minh I trẻ hóa lực lượng sẽ là cơ hội để đội bóng thủ đô tìm cơ hội vươn lên. Với lực lượng ổn định qua từng mùa giải, đoàn quân của ông Đặng Quốc Tuấn đã trình diễn lối đá gắn kết trong chặng đường vừa qua. Những gương mặt nổi bật như Thanh Nhã, Hải Yến, Hoàng Thị Loan, Vạn Sự… đều thể hiện phong độ khá ổn. Con số 11 bàn thắng và chỉ thủng lưới 1 duy nhất qua sau 6 lượt trận cũng là thành tích ấn tượng để Hà Nội I tự tin bước vào cuộc đọ sức với TP Hồ Chí Minh I ngày mai.

Ngoài cặp đấu quyết định ngôi đầu lượt đi, cuộc chạm trán giữa Than KSVN với Sơn La hay Thái Nguyên T&T và PP Hà Nam cũng được chú ý. Trong khi đội bóng vùng mỏ được dự đoán sẽ có chiến thắng dễ trước một tân binh còn non trẻ Sơn La, thì Thái Nguyên T&T cũng cần 1 chiến thắng với 3 điểm tuyệt đối trước một PP Hà Nam đang trong quá trình trẻ hóa, để có thể tiếp tục cuộc đua tốp 3 đầy khí thế ở giai đoạn lượt về.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA