Lượt 6 giải BĐ nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2024: Than KSVN hòa đáng tiếc trước TP Hồ Chí Minh I

TP.HCM I bị Than KSVN cầm hòa còn Hà Nội I có chiến thắng trước Sơn La ở lượt 6 giải BĐ nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2024.

Tâm điểm của lượt 6 là cuộc đọ sức giữa 2 ứng viên vô địch TP.HCM I và Than KSVN. Sau tiếng còi khai cuộc, TP.HCM I nhanh chóng đẩy cao đội hình vào tạo sức ép lên phần sân của Than KSVN. Đại diện phía Nam nhanh chóng có được điều mình cần. Phút 18, từ pha đá phạt góc chuẩn xác của Thùy Linh, Kim Yên thoải mái bật cao đánh đầu mở tỉ số trận đấu cho TP.HCM I. Bàn thua sớm khiến Than KSVN như bừng tỉnh. Nguyễn Thị Vạn và đồng đội liên tục tấn công và có nhiều thời điểm ở rất gần bàn thắng. Thùy Dung đưa bóng đi dội xà ngang ở cự li gần, Trúc Hương dứt điểm quá nhẹ ở cự li gần là những cơ hội đáng chú ý của Than KSVN trong 45 phút đầu tiên.

Bước sang hiệp 2, Than KSVN không bỏ cuộc và miệt mài đi tìm bàn thắng quân bình tỉ số trận đấu. Thầy trò HLV Đoàn Minh Hải không phải chờ đợi quá lâu. Phút 55, Thùy Dung thoát xuống bên phía cánh trái, cô tạt bóng khó chịu để Thúy Hằng đánh đầu gỡ hòa 1-1 cho Than KSVN. Bàn thắng khiến trận đấu hấp dẫn hơn rất nhiều. Cả 2 đội đều muốn giành chiến và 1 điểm là không đủ cho tham vọng của họ. Nhưng trong nửa cuối hiệp 2, thể lực các cầu thủ sa sút và không còn nhiều cơ hội được tạo ra. Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 1-1.

Trong cuộc đọ sức giữa Hà Nội I và Sơn La, bất ngờ xảy ra khi chính Sơn La vươn lên dẫn trước. Phút 21, Thu Phương dứt điểm chuẩn xác giúp Sơn La mở tỉ số trận đấu. Cuối hiệp 1, Hải Yến gỡ hòa cho Hà Nội I bằng cú sút hiểm hóc. Đầu hiệp 2, vẫn là tuyển thủ Việt Nam ghi bàn từ chấm đá phạt đền nâng tỉ số lên 2-1. Sau đó, Vũ Thị Hoa và Thanh Thảo liên tiếp lập công giúp đội bóng Thủ đô thắng thuyết phục 4-1 trước Sơn La.

KẾT QUẢ CHI TIẾT

Ngày 27/5/2024

Sân Tân Hưng | 15h30 | Sơn La v Hà Nội I: 1-4

Sơn La: Lường Thị Thu Phương (17) 21′

Hà Nội I: Phạm Hải Yến (12) 39’&50′, Vũ Thị Hoa (9) 66′, Đặng Thanh Thảo (24) 75′

Sân Long Tâm | 15h30 | TP Hồ Chí Minh I v Than KSVN: 1-1

TP Hồ Chí Minh I: Nguyễn Thị Kim Yên (28) 18′

Than KSVN: Nguyễn Thị Thúy Hằng (19) 55′

TP Hồ Chí Minh I: Nguyễn Thị Tuyết Ngân (18) 44′

Than KSVN: Lê Thị Diễm My (2) 45’+4, Trần Thị Thu Xuân (6) 69′

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA