Lượt 6 giải BĐ Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024: Thái Nguyên T&T thắng đậm Hà Nội II

Thái Nguyên T&T có chiến thắng thuyết phục trước Hà Nội II ở lượt 6 giải BĐ nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2024.

Trận đấu đầu tiên của lượt 6 là cuộc đối đầu giữa Thái Nguyên T&T và Hà Nội II. Được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng đội bóng xứ chè gặp không ít khó khăn khi Hà Nội II phòng ngự tập trung. Làm chủ thế trận nhưng Thái Nguyên T&T không có nhiều cơ hội nguy hiểm về phía khung thành đối phương. Phải đến cuối hiệp 1, Thái Nguyên T&T mới có được điều mình cần. Phút 45+2, từ pha tạt bóng của Ngọc Ánh, Mỹ Anh băng vào dứt điểm cận thành mở tỉ số trận đấu cho Thái Nguyên T&T. Đội bóng này bước vào giờ nghỉ với lợi thế về mặt tỉ số.

Bước sang hiệp 2, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn cho Thái Nguyên T&T khi các chân sút đã chỉnh lại thước ngắm. Phút 57, Minh Chuyên nâng tỉ số lên 2-0 bằng pha đệm bóng cận thành sau pha đá phạt của Trần Thị Thu. Phút 60, Bích Thùy chuyền bóng để Lưu Như Quỳnh nới rộng cách biệt lên thành 3 bàn cho Thái Nguyên T&T. Phút 78, đích thân Bích Thùy đánh đấu ngày thi đấu thành công bằng pha đá phạt rất hiểm hóc giúp Thái Nguyên T&T dẫn trước Hà Nội II 4-0. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Ở trận đấu còn lại, Phong Phú Hà Nam đặt quyết tâm có được 3 điểm trước TP.HCM II. Sức ép mà Phong Phú Hà Nam giúp họ sớm có được bàn thắng mở tỉ số. Phút 15, Tuyết Dung tạt bóng rất hay để Lan Anh có nhịp làm tường hợp lý, Thùy Linh dứt điểm rất hiểm hóc khai thông thế bế tắc cho đại diện phía Bắc. Lợi thế sớm giúp Phong Phú Hà Nam thi đấu với tinh thần thoải mái. Họ liên tiếp có cơ hội nguy hiểm trước khung thành của Danh Thị Kiều My. Trong khi đó, TP.HCM II chủ yếu tập trung cho mặt trận phòng ngự. 45 phút đầu tiên trôi đi mà không có thêm bàn thắng nào được ghi. Hiệp 2 chứng kiến thế trận áp đảo mà Phong Phú Hà Nam tạo ra. Phút 75, từ đường chuyền thông minh của Cẩm Ly, Vũ Thị Hoa khéo léo loại bỏ hậu vệ TP.HCM II trước khi dứt điểm chuẩn xác ấn định chiến thắng 2-0 cho Phong Phú Hà Nam.

KẾT QUẢ CHI TIẾT

Ngày 26/5/2024

Sân Long Tâm | 15h30 | PP Hà Nam v TP Hồ Chí Minh II: 2-0

PP Hà Nam: Nguyễn Thùy Linh (10) 15′, Vũ Thị Hoa (6) 75′

TP Hồ Chí Minh II: Nguyễn Thị Ngọc Trâm (12) 42′, Phạm Thị Như Ý (4) 59′

Sân Tân Hưng | 15h30 | Thái Nguyên T&T v Hà Nội II: 4-0

Thái Nguyên T&T: Nguyễn Thị Mỹ Anh (25) 45’+2, Ngọc Minh Chuyên (8) 57′, Lưu Như Quỳnh (17) 60′, Nguyễn Thị Bich Thùy (7) 78′

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA