Lượt 4 giải Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024: Cơ hội cho Thái Nguyên T&T lấy lại hình ảnh

Trận thua trước TP Hồ Chí Minh I ở lượt 3 vừa qua là cú “sảy chân” đáng tiếc đối với Thái Nguyên T&T. Ở lượt 4 chiều nay (16/5), đoàn quân của HLV Đoàn Việt Triều tiếp tục đụng độ đối thủ mạnh là Than KSVN. Liệu đội bóng xứ chè có lấy lại được hình ảnh của một “thế lực mới nổi”?

Thái Nguyên T&T khởi đầu rất tốt trước TP Hồ Chí Minh I ở lượt 3 khi tân binh Bích Thùy chứng tỏ năng lực của mình bằng bàn mở tỷ số. Tuy nhiên, các học trò của HLV Đoàn Việt Triều đã không giữ vững được thế trận để TP Hồ Chí Minh I khai thác thành công quá nhiều khoảng trống trong hàng thủ, qua đó ngược dòng giành chiến thắng 3-1. Trận đấu với Than KSVN vì vậy được coi là cơ hội để Thái Nguyên T&T khẳng định giá trị năng lực của mình.

Ở bên kia chiến tuyến, Than KSVN luôn là một trong những ứng cử viên vô địch đáng gờm. Đội trưởng Dương Thị Vân cùng đồng đội luôn làm tốt nhiệm vụ giữ bóng ở khu vực giữa sân. Tuy nhiên, khả năng dứt điểm vẫn là hạn chế muôn thủa đối với Than KSVN như trong những mùa giải vừa qua. Điều này được thể hiện trong thất bại sát nút 0-1 trước Hà Nội I, dù có cơ hội ghi bàn rõ nét nhưng các chân sút không thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Quay trở lại lực lượng của Thái Nguyên T&T, đội bóng xứ chè đã có những bước nâng chất đội hình bằng những bản hợp đồng chất lượng. Tuy nhiên, những gì họ thể hiện trước TP Hồ Chí Minh I đã cho thấy  hàng thủ của Thái Nguyên T&T chưa đủ chắc chắn, các hậu vệ di chuyển, bọc lót cho nhau chưa tốt nên để lộ ra nhiều khoảng trống. Tuy  vậy, Than KSVN chắc chắn cũng phải để mắt đến các chân sút trên hàng công của đối phương. Những Hoài Lương, Bích Thùy đã ghi được nhiều bàn thắng trong những trận đấu vừa qua. Trong đó, Bích Thùy đã có 5 pha lập công nên chỉ cần một sơ xuất trước mũi công lợi hại này là Than KSVN hoàn toàn có thể phải trả giá.

Ngoài trận đấu đáng chú ý trên, những cặp đấu còn lại ở lượt 4 được dự đoán khá chênh lệch. Trong khi PP Hà Nam hứa hẹn sẽ không khó khăn để giành trọn 3 điểm trước Sơn La, thì cả TP Hồ Chí Minh I và Hà Nội I đều được đánh giá sẽ khó mất điểm trước các đàn em Hà Nội II và TP Hồ Chí Minh II, qua đó tiếp tục cùng nhau song hành ở cuộc đua vô địch.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA