Lượt 3 giải Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024: Kim Thanh, Bích Thùy đối đầu với đội bóng cũ

Tâm điểm của lượt trận thứ ba là cuộc đọ sức giữa TP Hồ Chí Minh I và Thái Nguyên T&T. Những gương mặt từng làm rạng danh TP Hồ Chí Minh I như Kim Thanh, Bích Thùy… nay quay đầu đứng bên sân đối diện trong màu áo Thái Nguyên T&T.

Trong những lần đối đầu gần nhất, đoàn quân của ông Đoàn Việt Triều toàn thua trước các học trò của HLV Đoàn Thị Kim Chi. Tuy nhiên, với khát vọng vươn lên tìm vị trí trong top 3 và trở thành đối thủ đáng gờm, từ mùa giải 2023, Thái Nguyên T&T đã chiêu mộ những gương mặt mới như Hoài Lương, Kim Anh, Mỹ Anh và năm nay đến lượt Kim Thanh, Bích Thùy cũng chính thức khoác áo đội bóng xứ chè. Tạo dựng được bộ khung chất lượng hơn, Thái Nguyên T&T đã có khởi đầu tốt ở giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024 với 2 trận thắng đậm để cùng TP Hồ Chí Minh I và Hà Nội I chia sẻ 3  vị trí dẫn đầu. Dù  vậy, những thắng lợi của Thái Nguyên T&T vừa qua đều trước các đội bóng được đánh giá yếu hơn. Để chứng minh giá trị chuyên môn đang lên, Thái Nguyên T&T cần phải tiếp tục nỗ lực, trước mắt là trận đấu với TP Hồ Chí Minh I.

Rõ ràng, từng gắn bó với đội bóng thành phố mang tên Bác, giờ đây trong đội hình của Thái Nguyên T&T, chắc chắn Kim Thanh, Bích Thùy, Trần Thị Thu đều sẽ có những cảm xúc nhất định… trong cuộc hội ngộ ở vòng 3 này. Trong tâm thế cầu thủ chuyên nghiệp, các cầu thủ này cần phải khẳng định được  giá trị chuyên môn để chứng minh rằng niềm tin của Thái Nguyên T&T đặt vào họ là đúng.

Một trận đấu khác đáng chú ý của vòng này là cuộc đọ sức giữa hai đội bóng giàu truyền thống là Phong Phú Hà Nam và Hà Nội I. Nếu như Hà Nội I vẫn giữ được bộ khung chất lượng nhờ tính kế thừa tốt, kết hợp hài hòa giữa lực lượng trẻ có chọn lọc và cựu binh thì PP Hà Nam- đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng. Số ít các cựu binh như tuyển thủ Tuyết Dung không thể “gồng gánh” lớp trẻ còn non về chuyên môn và kinh nghiệm, bởi 2/3 lực lượng đều từ 20 tuổi trở xuống. Khi Thái Nguyên T&T và TP.HCM I giáp mặt nhau thì đây là cơ hội tốt để Hà Nội I tạo lợi thế  trong cuộc đua ở ngôi đầu nếu giành chiến thắng.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA