Lượt 17 VCK giải futsal HDBank VĐQG 2019: Sanvinest Sanatech Khánh Hòa hụt bước

Thất bại 2-5 trước Đà Nẵng tại lượt 17 diễn ra hôm nay (16/9) đã khiến Sanvinest Sanatech Khánh Hòa không chỉ đánh mất cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch, mà còn khó khăn trong việc bảo vệ vị trí Á quân.

Trận đấu này, Đà Nẵng hoàn toàn lột xác so với thất bại 2-6 trước Thái Sơn Bắc ở vòng trước. Đội bóng của HLV Bùi Xuân Hiền nhập cuộc với tâm lý thoải mái, tự tin và thể hiện màn trình diễn thanh thoát, dù được nghỉ ít hơn đối thủ 1 ngày. Phước Hạnh, Văn Toàn liên tiếp ghi bàn, giúp đội bóng sông Hàn dễ dàng dẫn 2-0. Văn Hạnh có pha đệm bóng cận thành, rút ngắn tỉ số còn 1-2 để thắp lên hy vọng gỡ hòa cho SS.KH. Nhưng trong một ngày liên tiếp mắc sai lầm phòng ngự, SS.KH tiếp tục để Đà Nẵng nâng tỉ số lên 3-1, với pha lập công của Văn Toàn, sau đường chuyền chuẩn xác của Quốc Hưng.

Chấp nhận chơi power-play ngay từ những phút đầu hiệp 2, SS.KH rút ngắn tỉ số còn 2-3 sau pha đệm bóng cận thành của Quốc Bảo. Nhưng đội bóng phố Biển tiếp tục mắc sai lầm trong phòng ngự, tạo cơ hội cho Tấn Tài và Phước Hạnh tiếp tục ghi bàn cho Đà Nẵng.

Thất bại này khiến SS.KH bất lợi trong cuộc canh tranh ở tốp 3 đội dẫn đầu. Vẫn tạm đứng thứ nhì trên BXH, tuy nhiên, vị trí của SS.KH có thể thay đổi vào ngày mai khi Sahako đối đầu với Thái Sơn Bắc. Hiện tại, SS.KH có 34 điểm, nhưng chơi nhiều hơn Sahako 1 trận.

Ở trận đấu diễn ra sau đó, Kardiachain Sài Gòn đòi lại vị trí thứ 4 trên BXH từ tay đối thủ Đà Nẵng nhờ chiến thắng 3-1 trước Sanna Khánh Hòa. Hữu Thắng chính là người hùng của K.SG ở trận đấu này khi anh lập hat-trick vào lưới đối thủ, trong đó có 2 bàn giúp đội nhà dẫn S.KH 2-0 trong hiệp đầu.

Trở lại vị trí thứ 4 trên BXH nhưng K.SG sẽ phải gồng mình thi đấu với Sanvinest Sanatech Khánh Hòa ở lượt đấu cuối, nếu muốn chắc chắn bảo đảm vị trí này.

Kết quả lượt 17 VCK giải futsal HDBank VĐQG 2019:

16/9

12h30

Đà Nẵng

5-2

SS.Khánh Hòa

16h00

Kardiachain Sài Gòn

3-1

Sanna Khánh Hòa

17/9

09h00

Tân Hiệp Hưng

 

Quảng Nam

12h30

Cao Bằng

 

Thái Sơn Nam

16h00

Sahako

 

Thái Sơn Bắc

 

XẾP HẠNG TẠM THỜI

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA