Lượt 14 VCK giải futsal HDBank VĐQG 2019: Sanna Khánh Hòa chia điểm với Thái Sơn Bắc

Chỉ giành được 1 điểm, Thái Sơn Bắc tiếp tục phải đứng dưới Sanna Khánh Hòa 1 bậc và kém đối thủ trực tiếp cạnh tranh suất trụ hạng 3 điểm. Trong khi đó, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa giành chiến thắng trước Quảng Nam với tỷ số 6-2, qua đó tiếp tục gây áp lực với Sahako và Thái Sơn Nam trong cuộc đua ở tốp 3.

Từng chật vật đối phó với lối chơi lăn xả và gắn kết của Quảng Nam ở lượt đi, ở lượt về này, Sanvinest Sanatech.Khánh Hòa sớm có được bàn thắng sau nỗ lực đi bóng của Thanh Sang, rồi chuyền cho tân binh Kim Thuận đệm bóng cận thành. Tuy nhiên, sau bàn thắng sớm, các cầu thủ Sanvinest Sanatech.Khánh Hòa chơi chùng lại và đánh mất quyền chủ động.

Phải tới khi ban huấn luyện nhắc nhở và yêu cầu các cầu thủ chơi nhanh hơn, Thanh Sang mới có pha đệm bóng cận thành, sau tình huống chuyền bóng thuận lợi của Khổng Đình Hùng, nâng tỉ số lên 2-0 cho Sanvinest Sanatech.Khánh Hòa.

Khổng Đình Hùng mở đầu cơn mưa bàn thắng trong hiệp 2, khi đệm bóng cận thành từ đường chuyền thuận lợi của Anh Quý, trước khi có thêm bàn nữa để nâng tỉ số lên 5-1. Văn Hạnh và Lý Xà Thương cũng góp công cho Sanvinest Sanatech.Khánh Hòa. Trong khi đó, Hoàng Thịnh và Danh Toại là những người ghi bàn cho Quảng Nam. Chiến thắng này giúp Sanvinest Sanatech Khánh Hòa tiếp tục duy trì áp lực lên 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong cuộc đua ở tốp 3 là Thái Sơn Nam và Sahako.

Trận cầu mang ý nghĩa 6 điểm với Sanna Khánh Hòa và Thái Sơn Bắc diễn ra sau đó đã chứng kiến cuộc rượt đuổi tỉ số, cuộc đấu giữa kinh nghiệm của Sanna Khánh Hòa và sức trẻ của Thái Sơn Bắc, và là nơi cầu thủ đôi bên thay nhau mắc sai lầm cá nhân.

Chỉ sau 3 phút thi đấu, Thành Tín dứt điểm chân trái chuẩn xác, bóng đi dưới tay thủ môn Hữu Phúc, đưa Thái Sơn Bắc vươn lên dẫn 1-0. Mặc dù không có thế trận thuận lợi, tuy nhiên, Sanna Khánh Hòa lại khai thác tối đa sai lầm phòng ngự của đối phương.

Từ quả đá biên của đồng đội, Khắc Chí đón bóng ở tư thế trống trải, dứt điểm chân phải chuẩn xác làm tung nóc lưới Thái Sơn Bắc, gỡ hòa 1-1. Tiếp đó, tới lượt thủ môn Văn Tú mắc sai lầm không khép góc, để bóng đập chân và tự đi vào lưới sau quả đá góc của Trương Thế An, giúp Sanna Khánh Hòa lội ngược dòng dẫn lại 2-1 trước Thái Sơn Bắc.

10 phút đầu hiệp 2, Thái Sơn Bắc cố gắng cuốn Sanna Khánh Hòa vào cuộc đua tốc độ, nhưng không thành. Phải tới khi thủ môn Hữu Phúc phá bóng không thành công, bóng nẩy đầu Văn Tuấn và lơ lửng trước khung thành Sanna Khánh Hòa, để Quang Vũ băng lên dùng lưng đưa bóng vào khung thành bỏ trống, gỡ hòa 2-2 cho Thái Sơn Bắc.

Và từ đây, kịch tính được đẩy lên cao trào: Trung Hiếu dùng tay chơi bóng trong vòng cấm và Khắc Chí sút penalty 6m thành công, đưa Sanna Khánh Hòa dẫn 3-2; Thái Sơn Bắc chuyển sang chơi power-play và Thành Tín gỡ 3-3; cũng chính Thành Tín sút phạt trực tiếp thành công đưa Thái Sơn Bắc dẫn 4-3; tuy nhiên, Từ Minh Quang lại đá phản lưới nhà ngay sau đó.

Chỉ giành được 1 điểm, Thái Sơn Bắc tiếp tục đứng thứ 7, là 1/4 vị trí phải đá vòng loại ở mùa sau, kém Sanna Khánh Hòa 1 bậc và 3 điểm.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA