Lượt 11 VCK giải Futsal HDBank VĐQG 2020 (Ngày 3/10): Đà Nẵng thắng nhàn trong trận “derby” xứ Quảng- Đà

Chiều nay (3/10), VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2020 tiếp tục diễn ra với 2 cặp đấu sớm của lượt 11. Với thực lực được đánh giá cao hơn, Đà Nẵng đã không gặp nhiều khó khăn để vượt qua đội bóng láng giềng Quảng Nam với tỷ số 5-1.

Quảng Nam (xanh) đã không tạo được bất ngở trong trận đấu với Đà Nẵng (vàng)

Ở trận ra quân tại giai đoạn lượt về (Lượt 10), Quảng Nam đã gây bất ngờ khi đánh bại Cao Bằng với tỷ số 1-0. Chiến thắng này đã trở thành liều thuốc tinh thần đối với đội bóng xứ Quảng, giúp họ tạo được thế trận khá tốt trước Đà Nẵng. Không những chặt chẽ trong phòng ngự, các cầu thủ Quảng Nam còn tự tin phối hợp tổ chức những đợt tấn công về phía khung thành đội bạn.

Tuy nhiên, thế cân bằng của trận đấu chỉ duy trì được đến phút 11 thì bị phá vỡ. Từ quả đá biên bên cánh trái, bóng được chuyền đến chân Trần Duy và pivo này thoải mái tung cú sút rất căng trong thế không người kèm, mở tỷ số 1-0 Đà Nẵng. Đến phút 18, Đà Nẵng tiếp tục thể hiện sự khác biệt chỉ với một pha phối hợp đơn giản nhưng rất hiệu quả. Văn Hiếu là cầu thủ lập công sau một tình huống đập nhả và thoát xuống dứt điểm hiểm hóc, buộc thủ môn Thành Long của Quảng Nam phải vào lưới nhặt bóng. Chưa dừng lại đó, khi hiệp 1 chỉ còn ít giây nữa là khép lại, Đà Nẵng nới rộng cách biệt lên 3 bàn sau một tình huống phối hợp rất đẹp mắt và người kết thúc là Văn Sơn với cú chạm bóng nhanh trong vòng cấm.

Giành trọn 3 điểm, Đà Nẵng tiếp tục duy trì hi vọng trong cuộc đua vào tốp 3 trên BXH.

Sang hiệp hai, Đà Nẵng thiết lập thế trận an toàn với bàn thắng nâng tỷ số lên 4-0 sau cú sút xa ở góc hẹp rất bất ngờ của Văn Hiếu ở phút 22. Mặc dù sau đó Quảng Nam có bàn gỡ 1-4 do công của A Hưng ở phút 31, nhưng họ không đủ thế và lực để thay đổi cục diện. Không những vậy, đội bóng xứ Quảng còn phải nhận thêm bàn thua ở phút 34, sau pha chớp hội phản công nhanh và dứt điểm của Phước Hạnh. Tỷ số 5-1 cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Lịch thi đấu và kết quả lượt 11:
Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng
Ngày 3/10
16h00, Quảng Nam vs. Đà Nẵng: 1-5
19h00, Savinest Sanna Khánh Hòa vs. Savinest Sanatech Khánh Hòa:
Ngày 4/10
14h00, Cao Bằng vs. Sahako
16h00, Thái Sơn Bắc vs. Thái Sơn Nam
19h00, Kardiachain Sài Gòn vs. Vietfootball

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA