Liên đoàn bóng đá thế giới kinh ngạc trước sự thần kỳ của Việt Nam

Ngay đến Liên đoàn bóng đá thế giới cũng bày tỏ sự kinh ngạc với với màn trình diễn của Việt Nam trước Nhật Bản ở tứ kết ASIAN Cup 2019.

“Cuộc chiến giữa hai dội diễn ra thần tốc, bạn chẳng thể rời mắt một phút nào. Thật ấn tượng biết bao với đội cửa dưới Việt Nam, họ thật sự nguy hiểm với Nguyễn Công Phượng ở phía trên.

Một pha phối hợp từ dưới lên suýt chút nữa giúp Việt Nam mở tỷ số, nhưng Nhật Bản đã trụ vững. Các trung vệ của Nhật Bản, Maya Yoshida và Takehiro Tomiyasu suýt chút nữa ghi bàn thắng vượt lên dẫn trước nhưng bị bác bỏ bởi VAR.

Takumi Minamino sau đó buộc Đặng Văn Lâm có pha cản phá đáng kinh ngạc. Ritsu Đoan liên tục gây nguy hiểm và cuối cùng mang được về một quả penalty – lần này cũng được hỗ trợ bởi VAR. Việt Nam không hề hoảng loạn khi bị ghi bàn, nhưng họ cũng không thể tạo ra những cơ hội rõ ràng hòng gỡ hòa”.

FIFA ngợi ca tuyển Việt Nam chơi hay trước tuyển Nhật Bản.
FIFA ngợi ca tuyển Việt Nam chơi hay trước tuyển Nhật Bản

Công Phượng và Đặng Văn Lâm chính là hai cầu thủ được FIFA nhắc đến với màn trình diễn tuyệt vời trước Nhật Bản. Một sự tiếc nuối là tuyển Việt Nam thua Nhật Bản từ quả phạt đền được quyết định bởi công nghệ VAR.

Có thể nói bóng đá Việt Nam đang được lan tỏa rất rộng trên bản đồ thế giới trong thời gian qua. Trước đó, FIFA công nhận chuỗi 18 trận bất bại liên tiếp của tuyển Việt Nam và có riêng 1 bài viết về bóng đá Việt Nam.

Nguồn: saostar.vn