Lịch bốc thăm vòng loại play-off AFC Asian Cup China 2023 và vòng loại AFC Women’s Asian Cup India 2022

Các ứng viên cho tấm vé tiếp theo tại vòng loại cuối cùng AFC Asian Cup China 2023 sẽ xác định được đối thủ của mình sau lễ bốc thăm lịch thi đấu các trận play-off diễn ra tại Kuala Lumpur lúc 15 giờ ngày mai (24/6) theo giờ địa phương.

Cùng ngày, lễ bốc thăm vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á (AFC Women’s Asian Cup India 2022) sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ 30 với sự tham dự của 28 liên đoàn thành viên.

Tại vòng play-off giải bóng đá AFC Asian Cup China 2023, bốn đội bóng gồm Indonesia, Campuchia, Đài Bắc Trung Hoa và Guam sẽ được chia thành 2 cặp đấu theo thể thức sân nhà – sân khách. Các trận đấu sẽ diễn ra vào 7/9 và 12/10 tới đây. Hai đội chiến thắng sẽ giành quyền tham dự vòng loại cuối cùng.

Trong khi đó, tại vòng loại AFC Women’s Asian Cup India 2022, 28 đội tham dự được phân loại hạt giống dựa trên thành tích tại giải đấu năm 2018. Đương kim vô địch Nhật Bản, á quân Australia, và đội thứ ba Trung Quốc cùng với chủ nhà Ấn Độ giành vé trực tiếp vào vòng chung kết.

Các đội tham dự được chia vào 8 bảng. Trong đó, 4 bảng có 4 đội và 4 bảng có 3 đội. Đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành được quyền thi đấu tại VCK AFC Women’s Asian Cup Ấn Độ 2022, dự kiến tổ chức từ 20/1 đến 6/2/2022.

8 đội bóng đăng cai 8 bảng đấu vòng loại của giải đấu này nằm chung một nhóm hạt giống. Hiện tại mới có 7 đại diện gồm có Bangladesh, Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia, Myanmar, Nepal, Tajikistant và Uzbekistan nhận đăng cai. Bảng H chưa xác định nước chủ nhà, AFC sẽ căn cứ kết quả bốc thăm để có quyết định tiếp theo.

Trong số các nước chủ nhà, AFC sẽ đánh giá các điều kiện của Bangladesh, Indonesia và Nepal trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc đăng cai tổ chức của các quốc gia này.

Các đội còn lại được chia thành 4 nhóm.  Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines, Jordan, Việt Nam và Triều Tiên sẽ thuộc nhóm 1. Nhóm 2 gồm có Bahrain, Iran, Palestine, Các Tiếu Vương quốc Ả Rập thống nhất, Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc).

Các đội không được xếp hạng bao gồm Afghanistan, Guam, Lào, Lebanon, Malaysia, Maldives, Mông Cổ và Turkmenistan được chia vào nhóm 3 (cùng với Iraq) và nhóm 4.

Lễ bốc thăm vòng loại play-off AFC Asian Cup China 2023 sẽ diễn ra vào ngày 24/6/2021 lúc 15 giờ địa phương, lễ bốc thăm vòng loại AFC Women’s Asian Cup India 2022 sẽ diễn ra sau đó 1 tiếng 30 phút.

Nguồn: AFC