Lê Thị Thu: Giải đấu này cho tôi nhiều bài học và kinh nghiệm

ĐT U20 nữ Việt Nam sẽ còn trận đấu cuối cùng tại VCK U20 nữ châu Á 2024 vào ngày mai (10/3). Để chuẩn bị cho trận đấu này, chiều nay, thầy trò HLV Akira Ijiri đã có buổi tập tại học viện Bunyodkor, Tashkent, Uzbekistan.

Các cô gái U20 Việt Nam đã có hai trận đấu tại VCK U20 nữ châu Á 2024 với các đối thủ là Nhật Bản và CHDCND Triều Tiên. Trước những đối thủ được đánh giá mạnh hơn và thuộc top đầu tại châu lục, các học trò của HLV Akira Ijiri chưa giành được kết quả như kỳ vọng, nhưng đã rút ra được nhiều bài học cho tương lai.

“Lần đầu tiên được thi đấu với các đối thủ mạnh tại một giải đấu cấp châu lục, bản thân tôi cũng có chút áp lực trong trận đấu, nhưng chính từ việc này cũng cho tôi nhiều kinh nghiệm và bài học”, thủ thành Lê Thị Thu chia sẻ tại buổi tập chiều nay.

Nói về những điều rút ra được từ hai trận đấu vừa qua, thủ môn sinh năm 2007 của trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nam cho biết: “Tôi đã được trải nghiệm nhiều hơn, được đối đầu với sức tấn công của các đội bóng mạnh, từ đó có những quyết định ra vào tốt hơn. Đây sẽ là những hành trang quý giá để bước tiếp trong sự nghiệp của tôi. Mục tiêu của tôi là hi vọng có thể được thi đấu ở đội tuyển quốc gia hoặc được ra nước ngoài trải nghiệm thêm”.

Đối thủ cuối cùng của thầy trò HLV Akira Ijiri tại vòng bảng là ĐT U20 nữ Trung Quốc. Đây là đội bóng đã có 11 lần tham dự giải đấu cao nhất ở lứa tuổi U19/U20 tại châu lục, với thành tích cao nhất là chức vô địch vào năm 2006 diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Trận đấu sẽ diễn ra lúc 15h00 ngày mai (theo giờ Việt Nam) trên SVĐ Do’stilk, Tashkent, Uzbekistan và được trực tiếp trên truyền hình FPT Play.