Lễ bốc thăm giải Futsal châu Á 2005

Chiều nay (4/3), tại khách sạn Rex thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng giải Vô địch bóng đá Futsal châu Á 2005, do Việt Nam đăng cai tổ chức. Đến dự lễ bốc thăm có Tổng thư ký LĐBĐ…

Chiều nay (4/3), tại khách sạn Rex thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng giải Vô địch bóng đá Futsal châu Á 2005, do Việt Nam đăng cai tổ chức. Đến dự lễ bốc thăm có Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) Peter Vellappan, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Văn Mui.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 22/05-04/06/2005 với sự tham dự của 24 đội bóng, chia thành 6 bảng. Các trận đấu của giải được diễn ra trên 2 sân chính là Phú Thọ, Quân khu 7.
Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam sẽ tranh tài ở bảng F cùng các đội: Krygistan, Irắc, Hongkong. Hai đội bóng rất mạnh ở bảng này là Iraq và Hongkong.
Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trong tháng 3 và sẽ tham dự giải Futsal Đông Nam Á tại Thái Lan vào tháng 4 trước khi bước vào giải đấu của châu lục.
Thể thức thi đấu:
1. Vòng 1
Tại vòng đấu loại, 24 đội bóng sẽ được chia làm 6 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt. Đội thắng được 3 điểm, hoà một điểm và thua 0 điểm.
2. Vòng 2
2.1 Giải Cúp vàng – 6 đội đầu bảng và 2 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất sẽ được quyền tham dự các trận đấu tranh Cúp vàng. 8 đội tranh Cúp vàng sẽ được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 4 đội.
2.2 Giải Cúp bạc – Các đội bóng đứng thứ 3-4 ở 6 bảng đấu cùng với 4 đội nhì bảng còn lại sẽ tham dự các trận đấu tranh Cúp Bạc. Tổng cộng có 16 đội chia làm 4 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội.
Ghi chú:
+ Trong trường hợp có từ 2 đội trở lên bằng điểm nhau, sẽ tính kết quả của các trận đấu giữa các đội đó theo thứ tự sau:
– Hiệu số bàn thắng và bàn thua. Nếu hiệu số của hai đội bằng nhau, đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ được xếp trên.
– Kết quả đối đầu trực tiếp.
– Thi đấu luân lưu, nếu 2 đội đang có mặt trên sân đấu.
– Nếu các yếu tố trên vẫn chưa thể quyết định được thứ tự trong bảng xếp hạng, yếu tố Fair-play (dựa vào số thẻ phạt) sẽ được áp dụng để quyết định vị trí của các đội bằng điểm nhau.
3. Bán kết:
3.1. Giải Cúp Vàng: Đội nhất và Nhì của 2 bảng đấu tranh Cúp vàng sẽ giành quyền tham dự Bán kết.
3.2. Giải Cúp Bạc: 4 đội đầu bảng của 4 bảng đấu tranh Cúp Bạc sẽ giành quyền tham dự Bán kết.
4. Chung kết:
4.1. Chung kết Giải Cúp Vàng: Hai đội thắng trong trận bán kết sẽ giành quyền chơi trận chung kết tranh Cúp Vàng.

4.2. Chung kết Giải Cúp Bạc: Hai đội thắng trong trận bán kết sẽ giành quyền chơi trận chung kết tranh Cúp Bạc.