LĐBĐVN và Next Media họp trực tuyến với đại diện LĐBĐ Đức và Bundesliga International

Chiều ngày 13/4, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và Công ty Cổ phần Giải pháp Truyền thông thế hệ mới (Next Media) có cuộc họp trực tuyến với đại diện LĐBĐ Đức và Bundesliga International để trao đổi kinh nghiệm và thảo luận các vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy sự phát triển của bóng đá.

  13/04/2021 18:33:48

Đại diện LĐBĐVN và Next Media họp trực tuyến với đại diện LĐBĐ Đức

Đại diện LĐBĐVN tham dự cuộc họp có ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN. Cùng tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Trung Kiên – TGĐ Next Media.

Về phía LĐBĐ Đức có ông Marcel Frei- phòng Quan hệ quốc tế; ông  Robert Klein – Giám đốc điều hành Bundesliga International.

Cuộc họp đã thảo luận vấn đề liên quan đến công tác tổ chức các giải đấu và CLB, với trọng tâm là phát triển bóng đá trẻ; vai trò của công nghệ đối với thể thao cùng với các nỗ lực trong truyền thông và đối ngoại của giải đấu. Đây là một phần trong thỏa thuận hợp tác do Next Media ký kết cùng DFL- đơn vị sở hữu và vận hành toàn bộ giải Bundesliga trong 05 năm.

Bóng đá Đức là một trong các nền bóng đá hàng đầu trong lĩnh vực phát triển bóng đá trẻ với sự đầu tư hơn 1,6 tỉ Euro kể từ năm 2002 đến nay. Vì thế, cuộc thảo luận này là một cơ hội để các lãnh đạo của Bundesliga chia sẻ kinh nghiệm về sự đầu tư của bóng đá Đức đối với hệ thống học viện đào tạo bóng đá trẻ.

Giám đốc điều hành Bundesliga International Robert Klein chia sẻ: “Khi quyết định hợp tác cùng Next Media, một trong các mục tiêu quan trọng của chúng tôi là cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận trong thời gian tới và hướng đến mối quan hệ gắn kết chặt chẽ hơn nữa với LĐBĐVN và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bóng đá tại Việt Nam để thực hiện được mục tiêu này”.