LĐBĐVN liên hệ AFC và LĐBĐ UAE để hỗ trợ phóng viên Việt Nam sang UAE tác nghiệp

Ngày (12/3), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã thông báo chính thức về địa điểm thi đấu tập trung các trận tiếp theo tại Vòng loại FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á và giải vô địch châu Á (Asian Cup China 2023). Theo đó, các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ bảng G sẽ diễn ra tập trung tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

  15/04/2021 11:12:52

Để có thể hỗ trợ tốt nhất cho phóng viên dự kiến sang UAE đưa tin hoạt động của đội tuyển Việt Nam, LĐBĐVN đã liên hệ với AFC và LĐBĐ UAE để có những hướng dẫn cụ thể. Qua trao đổi với các phòng chức năng của UAE, LĐBĐVN đã nhận được những hướng dẫn về các quy định tác nghiệp tại sự kiện, đặc biệt các thông tin về y tế trong trận đấu cũng như khi nhập cảnh. Theo đó, ngoài việc gửi các giấy tờ liên quan theo mẫu như hộ chiếu, ảnh thẻ và thông tin cá nhân (có xác nhận của cơ quan) tới LĐBĐVN, các phóng viên sang UAE sẽ thực hiện nghiêm các quy định khác trong quá trình tác nghiệp tại sân, đặc biệt vấn đề y tế.

Để có được thư mời sang UAE và làm thị thực nhập cảnh, LĐBĐVN sẽ hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ và tổng hợp danh sách phóng viên Việt Nam đăng ký làm thẻ, sau đó gửi tới LĐBĐ UAE. Trên cơ sở thư xác nhận từ LĐBĐVN, LĐBĐ UAE sẽ tự động tạo một lời mời chính thức đối với từng cá nhân để sử dụng trong việc xin cấp thị thực. Sau khi có thị thực, phóng viên cần kiểm tra PCR COVID-19 trong vòng 72 giờ, trước khi sang UAE. Khi có mặt tại UAE, phóng viên sẽ phải kiểm tra COVID-19 và đợi cho đến khi có kết quả kiểm tra để có thể nhập cảnh. Trong thời gian lưu trú tại UAE, phóng viên sẽ được kiểm tra COVID-19 theo thời gian 4-5 ngày/lần, tới khi kết thúc giải đấu.

Các phóng viên đủ điều kiện vào UAE tác nghiệp sẽ di chuyển theo nhóm từ khách sạn tới các sân tập và sân vận động mà không được tiếp xúc với bất kỳ người nào. Việc di chuyển nội địa cho phóng viên chưa được quyết định, tuy nhiên có khả năng BTC sẽ sắp xếp xe bus; LĐBĐ UAE sẽ xác nhận lại vấn đề này trong thời gian tới.

>>HƯỚNG DẪN CHUNG CHO PHÓNG VIÊN

>>HƯỚNG DẪN TÁC NGHIỆP TẠI GIẢI ĐẤU

>>MẪU ĐĂNG KÝ THẺ

>>BẢN HƯỚNG DẪN CHI TIẾT BẰNG TIẾNG ANH