LĐBĐVN hỗ trợ ĐT bóng đá người điếc Việt Nam tập huấn chuẩn bị cho Đại hội thể thao tại Nga

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao người điếc mùa Hè – The Summer Deaf Games “We Are Together. Sports” diễn ra tại thủ đô Ufa của nước Cộng hòa Bashkortostan, Liên Bang Nga, đội tuyển bóng đá người điếc Việt Nam đã được LĐBĐVN hỗ trợ tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Đội tuyển bóng đá người điếc Việt Nam tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Đội tuyển bóng đá người điếc Việt Nam là một trong 3 đội tuyển thể thao người điếc Việt Nam tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao người điếc mùa Hè – The Summer Deaf Games “We Are Together. Sports” theo lời mời của Bộ Thể thao Liên bang Nga, Tổng thống nước Cộng hòa Bashkortostan và Tổng Liên đoàn các môn thể thao cho người Điếc của Nga. Sự kiện thể thao này sẽ diễn ra từ 23/7 đến 2/8/2023 tại thủ đô Ufa của nước Cộng hòa Bashkortostan, Liên Bang Nga,vơi sự tham dự của 31 quốc gia với hơn 600 vận động viên, trong đó Đông Nam Á góp mặt Thái Lan, Việt Nam, Campuchia… Đoàn thể thao Việt Nam tham gia thi đấu ở 3 bộ môn: Bóng đá, Cầu Lông và Bowling với tổng số thành viên đoàn là 27 người bao gồm vận động viên, ban huấn luyện, và phiên dịch hỗ trợ đoàn…

HLV Lưu Danh Minh hướng dẫn các VĐV.

Nhằm đảm đảo chất lượng chuyên môn cho đội tuyển bóng đá người điếc Việt Nam tham dự Đại hội giàu ý nghĩa này, LĐBĐVN đã tạo điều kiện cho toàn bộ các thành viên của đội tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đồng thời cử HLV Lưu Danh Minh trực tiếp tham gia vào công tác huấn luyện, hướng dẫn các cầu thủ về kỹ- chiến thuật.

Trước đây, vào năm 2016, LĐBĐVN cũng đã hỗ trợ đội tuyển bóng đá người điếc Việt Nam tham dự giải vô địch bóng đá người điếc Đông Nam Á lần thứ nhất tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia thông qua kết nối xin tài trợ sân bãi tập luyện và cử HLV Đoàn Minh Xương đảm nhiệm vị trí HLV trưởng. Đội đã thi đấu rất nỗ lực, để lại ấn tượng đẹp và giành huy chương Đồng.

HLV Lưu Danh Minh cho biết, điều khó khăn nhất trong công tác huấn luyện đội tuyển bóng đá người điếc Việt Nam là làm sao có thể truyền tải thông tin, ý tưởng đến với các VĐV. Tuy vậy, điều này sau đó đã không còn là trở ngại bởi trong đội có các cán bộ rất thành thạo về ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính.

Một số hình ảnh tập luyện của đội tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam:

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA