LĐBĐ Indonesia chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV A.Riedl

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) hôm qua thông báo họ đã quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Alfred Riedl.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) hôm qua thông báo họ đã quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Alfred Riedl.

 

Phát biểu trước báo giới Indonesia, ông Tubagus Adhi, người phát ngôn chính thức của PSSI, cho biết: “Đây là quyết định của tân Chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia. Có lẽ ông ấy nhận thấy Alfred Riedl chưa khẳng định được khả năng đưa đội tuyển quốc gia của chúng tôi tiến lên”

 

Được biết, ngay sau đó Indonesia đã quyết định bổ nhiệm ông Wilhelmus Rijsbergen, người đang dẫn dắt CLB PSM Makassar làm HLV tạm quyền. Nhiệm vụ trước mắt mà nhà cầm quân từng đưa Trinidad và Tobago lọt vào VCK World Cup 2006 là giúp Indonesia vượt qua Tukmenistan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2014 diễn ra vào cuối tháng này.

 

HLV Riedl từng 3 lần dẫn dắt đội Việt Nam và đạt nhiều danh hiệu: HC bạc Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup); HC bạc SEA Games 1999, 2003, 2005, và ấn tượng nhất là lần đầu vào tứ kết ASIAN Cup 2007 (Việt Nam khi đó là nước đồng chủ nhà). Ông cũng lập kỳ tích khi đưa U23 Lào lần đầu lọt vào bán kết của môn bóng đá nam tại SEA Games 2009. Trên cương vị HLV trưởng ĐT Indonesia, ông đã mang về cho bóng đá xứ vạn đảo ngôi vị Á quân AFF Suzukicup 2010.