Lãnh đạo VFF thăm và động viên hai đội tuyển U15 và U18 Quốc gia

Sáng nay (6/7), đại diện lãnh đạo VFF đã tới thăm và động viên hai đội tuyển U15 và U18 Quốc gia, hiện đang đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF để chuẩn bị tham dự Giải vô địch U15, U18 Đông Nam Á 2019.

09/07/2019 09:37:24

Lãnh đạo VFF gặp gỡ động viên hai đội tuyển U15 và U18 Quốc gia.

Buổi gặp gỡ với BHL và cầu thủ hai đội có ông Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng phòng, Trưởng đoàn ĐT U15 Quốc gia, ông Lưu Quang Điện Biên- Trưởng phòng BĐPT- Đào tạo & Tổ chức thành viên, Trưởng đoàn ĐT U18 Quốc gia, ông Đoàn Anh Tuấn – Trưởng phòng ĐTQG, ông Jurgen Gede- Giám đốc kỹ thuật VFF.

Tại buổi gặp, ông Nguyễn Minh Ngọc đã gửi lời thăm hỏi, động viên của Thường trực VFF tới toàn thể hai đội tuyển. Ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết, lãnh đạo VFF rất quan tâm và theo dõi sát sao hoạt động của hai đội tuyển, thường xuyên nắm bắt và chỉ đạo các bộ phận liên quan đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho quá trình tập luyện, tập huấn của hai đội. Đối với chuyến tập huấn tại Nhật Bản sắp tới, lãnh đạo VFF cũng đã giao nhiệm vụ cho Trưởng đoàn hai đội quán xuyến công việc và phối hợp chặt chẽ với BTC địa phương để giúp cho BHL và các cầu thủ có sự tập trung tối đa, hoàn thành chương trình tập huấn đạt hiệu quả tốt nhất.

HLV trưởng Đình Thế Nam báo cáo về kết quả tập luyện của ĐT U15 Quốc gia.

Thay mặt BHL hai đội tuyển, HLV trưởng Đinh Thế Nam (ĐT U15 Quốc gia) và HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn (ĐT U18 Quốc gia) đã cảm ơn lãnh đạo VFF đã quan tâm và tạo những điều kiện rất thuận lợi cho công tác chuyên môn của đội. Việc được bố trí ăn ở, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF với cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống sân tập và các phòng chức năng có chất lượng cao đã giúp cho BHL hoàn toàn có sự chủ động trong công tác huấn luyện. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng dành cho các cầu thủ cũng được lãnh đạo VFF đặc biệt quan tâm và đáp ứng ở mức tốt nhất, qua đó đã giúp cho các cầu thủ có sự cải thiện đáng kể về thể lực. Đợt tập huấn tại Nhật Bản sắp tới là điều kiện rất thuận lợi để BHL hai đội hoàn thiện đội hình, lối chơi trước khi bước vào tranh tài tại giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019 và giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019, hướng tới mục tiêu quan trọng tiếp theo là Vòng loại U16 và U19 châu Á 2020.

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo VFF đối với hai đội tuyển trẻ.

Theo kế hoạch, ĐT U15 Quốc gia sẽ lên đường sang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện J-Green Sakai (Osaka, Nhật Bản) vào ngày 8/7 tới. Trong 12 ngày tập huấn tại trung tâm huấn luyện lớn nhất tại đất nước mặt trời mọc này, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ có 3 trận đá tập lần lượt vào các ngày 10/7 (gặp trẻ Vissel Kobe), ngày 15/7 (gặp trẻ Gamba Osaka) và ngày 18/7 (gặp ĐT trường THPT Koukoku). Ngày 20/7, đội sẽ trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường thi đấu Giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019, tổ chức tại Thái Lan từ 27/7 đến 9/8/2019.

Trưởng phòng ĐTQG VFF Đoàn Anh Tuấn chuyển tải chỉ đạo của lãnh đạo VFF tới các cầu thủ về việc quán triệt tinh thần tập trung tối đa, thể hiện tác phong và hình ảnh chuyên nghiệp trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu.

Đối với ĐT U18 Quốc gia, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lên đường tập huấn tại Gotemba- Nhật Bản từ ngày 15/7 đến ngày 26/7. Tại đây, ĐT U18 Quốc gia cũng sẽ được tạo điều kiện thi đấu cọ xát 3 trận với các “quân xanh’ khác nhau gồm: Tuyển SV trường Đại học Kanagawa (ngày 17/7), Tuyển SV trường Đại học Sanno (ngày 21/7) và Tuyển SV trường Đại học Nihon Kougakuin (ngày 24/7).

Các cầu thủ trẻ đang được hưởng những điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị cho các nhiệm vụ quốc tế.

Kết thúc đợt tập huấn tại Nhật Bản, ĐT U18 Quốc gia sẽ trở về TP.HCM để tiếp tục chuẩn bị cho Giải vô địch U18 Đông Nam 2019 sẽ diễn ra tại TP.HCM và Bình Dương từ ngày 5/8 đến ngày 18/8/2019.