Lãnh đạo VFF tham dự Hội nghị điều hành bóng đá 2017/2018 của FIFA

Hôm nay (23/11), Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã đại diện LĐBĐ Việt Nam tham dự Hội nghị điều hành bóng đá 2017/2018 của FIFA, tổ chức tại Istambul- Thổ Nhĩ Kỳ dưới sự chủ trì của Chủ tịch FIFA Gianni Infatino.

27/11/2017 10:01:47

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tại Hội nghị điều hành bóng đá 2017/2018 của FIFA- Photo: Đinh Trang

Tham dự Hội nghị có đại diện Liên đoàn thành viên 3 châu lục gồm UEFA, CAF và AFC. Hội nghị được tổ chức theo chủ trương của FIFA nhằm tạo điều kiện để những người nắm chức danh chủ chốt của các Liên đoàn tham gia vào quá trình thảo luận, phản biện các quyết định của FIFA.

Tại buổi thảo luận sáng nay, LĐBĐ Việt Nam ở cùng nhóm với chủ nhà Thổ Nhì Kỳ và Slovenia.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, FIFA dự kiến thay việc tổ chức Giải U17 và U20 World Cup bằng Giải vô địch bóng đá trẻ thế giới sẽ diễn ra thường niên, đồng thời kiến nghị chọn lứa tuổi U18 để quy định trong giải trẻ FIFA. Các Liên đoàn quốc gia tham dự đều thống nhất với đề xuất này bởi tính chất phù hợp với các giải trẻ và hệ thống thi đấu chuẩn bị cho Olympic. Số lượng cũng sẽ tăng lên 48 đội và có thể có 4 quốc gia đồng đăng cai tổ chức.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino – Photo: Đinh Trang

Nằm trong chiến lược phát triển bóng đá nữ, FIFA cũng đưa ra quyết định sẽ tăng số lượng các đội tham dự giải nữ trẻ từ 16 đội lên 24 đội. Đáng chú ý, FIFA dự kiến sẽ tổ chức Giải League các Đội tuyển nữ Thế giới thay thế cho Giải bóng đá nữ vô địch Thế giới (World Cup nữ).

Các quyết định này sẽ được BCH FIFA xem xét thông qua trong kỳ họp tháng 3/2018.