Lãnh đạo VFF động viên và giao nhiệm vụ cho ĐT U16 Việt Nam

Sáng nay (7/7), Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã đại diện lãnh đạo VFF gặp gỡ động viên và giao nhiệm vụ cho ĐT U16 Việt Nam tham dự Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2016.

Lãnh đạo VFF gặp gỡ động viên và giao nhiệm vụ cho ĐT U16 Việt Nam thi đấu tại Giải U16 Đông Nam Á 2016

Tại buổi gặp, sau khi lắng nghe báo cáo của HLV trưởng Đinh Thế Nam và các thành viên trong BHL về công tác chuyên môn của đội, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đánh giá cao những kết quả, sự tiến bộ mà ĐT U16 Việt Nam đã đạt được trong quá trình tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2016. Mặc dù hạn chế về quỹ thời gian do các cầu thủ phải thi đấu tại vòng loại giải U17 QG – Cúp Thái Sơn Nam 2016, nhưng BHL đã có sự điều chỉnh kịp thời và khoa học, đảm bảo công tác chuyên môn của đội được thực hiện theo đúng kế hoạch.

HLV trưởng Đinh Thế Nam

Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Tại giải U16 Đông Nam Á sắp tới, chúng ta sẽ phải gặp những đội bóng rất mạnh của khu vực. Cần chú ý, nếu không tính đến Australia thì chúng ta là 1 trong 3 đội của Đông Nam Á giành quyền thi đấu tại VCK U16 châu Á 2016. Vì vậy, không có lý do gì chúng ta phải e ngại trong cuộc cạnh tranh với các đội cùng bảng. Điều quan trọng là các bạn cần phải tự tin vào khả năng của bản thân mình, tuyệt đối chấp hành ý thức kỷ luật và đấu pháp chiến thuật của BHL, luôn sẵn sàng về chuyên môn, thể lực để dù đá chính hay dự bị, nhưng khi được vào sân là phải hoàn thành được nhiệm vụ. Đó cũng chính là phẩm chất của một cầu thủ chuyên nghiệp”.

Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng khẳng định lãnh đạo VFF sẽ tiếp tục bám sát, tạo điều kiện tốt nhất cho ĐT U16 Việt Nam trong thời gian thi đấu tại giải U16 Đông Nam Á 2016 và hướng tới VCK U16 châu Á 2016. Rút kinh nghiệm từ giải Đông Nam Á 2015 (cũng tổ chức tại Campuchia), trong lần trở lại xứ Chùa Tháp lần này, công tác hậu cần cho đội tuyển sẽ được tăng cường đầu tư, đặc biệt là chế độ ăn uống, đảm bảo chắc chắn các cầu thủ sẽ luôn ra sân với phong độ cao nhất.

>> Danh sách ĐT U16 Việt Nam 

>> Lịch thi đấu của ĐT U16 Việt Nam tại Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2016