Lãnh đạo LĐBĐVN thăm và làm việc với LĐBĐ tỉnh Đắk Lắk

Nằm trong kế hoạch tìm hiểu thực trạng hoạt động và thực hiện các giải pháp hỗ trợ các Tổ chức thành viên, chiều ngày 14/4, đoàn công tác LĐBĐVN do Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với LĐBĐ tỉnh Đắk Lắk. Cùng đi với Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn có ông Đinh Khắc Diện – Ủy viên Ban kiểm tra LĐBĐVN, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng BĐPT, Đào tạo & các Tổ chức thành viên LĐBĐVN.

14/04/2021 20:00:43

Tiếp và làm việc với đoàn công tác LĐBĐVN có ông Thái Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH-TT-DL kiêm Chủ tịch LĐBĐ tỉnh Đắk Lắc; ông Nguyễn Hữu Thông – Tổng thư ký LĐBĐ tỉnh Đắk Lắk kiêm Giám đốc Trung tâm huấn luyện và đào tạo thi đấu TDTT tỉnh Đắk Lắk, Trưởng đoàn CLB bóng đá Đắk Lắk. Cùng dự còn có đại diện các bộ phận chuyên môn LĐBĐ tỉnh Đắk Lắk và CLB bóng đá Đắk Lắk.

Thay mặt lãnh đạo Sở VH-TT-DL và LĐBĐ tỉnh Đắk Lắk, ông Thái Hồng Hà cảm ơn và đánh giá cao chuyến thăm của đoàn công tác LĐBĐVN do Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn dẫn đầu. Điều này đã thể hiện sự quan tâm và tính gắn kết của LĐBĐVN đối với hoạt động của Tổ chức thành viên, trong đó có LĐBĐ tỉnh Đắk Lắk.

Ông Thái Hồng Hà cho biết, trong những năm qua, do nhiều yếu tố khách quan nên LĐBĐ tỉnh Đắk Lắk chưa thể tổ chức được Đại hội nhiệm kỳ mới. Tuy vậy, LĐBĐ tỉnh Đắk Lắk vẫn cố gắng duy trì các hoạt động và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều giải bóng đá phong trào, giải bóng đá mở rộng thu hút nhiều đội bóng trong và ngoài tỉnh tham gia. Điển hình nhất là công tác phối hợp với Sở VH-TT-DL và LĐBĐ TP.HCM tổ chức thành công Giải bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Yamaha khu vực tại Đắk Lắk năm 2019 vừa qua. Ngoài ra, các giải bóng đá 11 người, 5 người, Futsal cũng được duy trì và triển khai từ cấp cơ sở, các khối cơ quan, trường học, thu hút đông đảo mọi người tham gia, đặc biệt là lực lượng học sinh, sinh viên, cán bộ viên chức, lực lượng vũ trang…

Bên cạnh những mặt đã làm được, hoạt động của LĐBĐ tỉnh Đắk Lắk vẫn còn nhiều tồn tại và hạn chế, trong đó chủ yếu là do BCH hầu hết đều làm việc kiêm nhiệm, một phần lớn tuổi, một phần đã nghỉ hưu hoặc chuyển sang công tác khác, thời gian dành cho công tác hoạt động của LĐBĐ tỉnh không được thường xuyên và còn bị động trong triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Để giải quyết bài toán này, theo ý kiến của Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, LĐBĐ tỉnh Đắk Lắk cần sớm chuẩn bị thật tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới, với nhân sự BCH tinh gọn nhưng chất lượng, đồng thời bám sát và vận dụng linh hoạt Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam tầm nhìn đến năm 2030 đã được Chính phủ phê duyệt nhằm xây dựng kế hoạch hoạt động phát triển phong trào bóng đá của tỉnh một cách có chiều sâu, ổn định và bền vững. Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Bóng đá là nhu cầu của đông đảo người dân, nên chắc chắc sẽ nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện từ các cấp lãnh đạo. Điều quan trọng là LĐBĐ tỉnh cần phải có định hướng đúng, có mục tiêu cụ thể và có kế hoạch hoạt động rõ ràng, từ đó sẽ thu hút sự quan tâm và tham gia của xã hội đối với bóng đá. Về phía LĐBĐVN luôn sẵn sàng lắng nghe các kiến nghị, đề xuất của các Tổ chức thành viên để cùng phối hợp tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, giúp nâng cao vị thế và vai trò của các Tổ chức thành viên đối với hoạt động phát triển bóng đá tại địa phương. Bởi hoạt động hiệu quả của các Tổ chức thành viên cũng là một trong những điều kiện tiên quyết để giúp bóng đá Việt Nam phát triển”.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (phải) và ông Thái Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH-TT-DL, Chủ tịch LĐBĐ tỉnh Đắk Lắk.

Theo đánh giá của Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, trong mọi hoạt động phát triển thì nhân tố con người vẫn là quan trọng nhất. Vì vậy, trong thời gian tới, song song với các giải pháp nhằm đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động cho các Tổ chức thành viên, LĐBĐVN cũng sẽ tăng cường hỗ trợ về đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công tác chuyên môn của các địa phương, như tổ chức các lớp đào tạo HLV, trọng tài, hướng dẫn viên bóng đá, cung cấp tài liệu, trang thiết bị cho các học viên tham gia các khóa học.

Đối với phát triển bóng đá đỉnh cao, ông Trần Quốc Tuấn đề nghị LĐBĐ tỉnh Đắk Lắk cần xây dựng chương trình phối hợp đào tạo bóng đá trẻ, tạo lực lượng kế cận cho CLB Đắk Lắk thi đấu tại giải chuyên nghiệp quốc gia. LĐBĐVN sẵn sàng cử Giám đốc kỹ thuật trực tiếp về địa phương để có những hướng dẫn và hỗ trợ cần thiết.

Lãnh đạo LĐBĐVN trao tặng bóng thi đấu, tài liệu huấn luyện và các trang thiết bị cho LĐBĐ tỉnh Đắk Lắk.

Ngày mai (15/4), đoàn công tác LĐBĐVN sẽ có buổi làm việc với LĐBĐ tỉnh Lâm Đồng. Đây cũng điểm đến cuối cùng trong chương trình thăm và làm việc của lãnh đạo LĐBĐVN với các Tổ chức thành viên đợt này. Chương trình thăm và làm việc với các Tổ chức thành viên tiếp theo sẽ được bố trí vào thời điểm phù hợp trong năm nay.