Lãnh đạo LĐBĐVN thăm và làm việc với lãnh đạo Sở VH-TT và LĐBĐ tỉnh Bình Định

Sáng nay (12/4), đoàn công tác LĐBĐVN do Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với LĐBĐ tỉnh Bình Định.

12/04/2021 17:32:18

Cùng đi với Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn có ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào- Đào tạo & Tổ chức thành viên LĐBĐVN, cùng đại diện một số phòng chức năng LĐBĐVN.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác LĐBĐVN, về phía đại diện lãnh đạo Sở VH-TT tỉnh Bình Định có ông Tạ Xuân Chánh – Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Văn Trung – Chánh văn phòng Sở VH-TT tỉnh Bình Định; Về phía LĐBĐ tỉnh Bình Định có ông Ngô Duy Quý – Nguyên Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch LĐBĐ Bình Định; ông Đinh Khắc Diện – Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Bình Định, ông Nguyễn Minh Đoan- Phó chủ tịch LĐBĐ Bình Định, ông Lục Văn Dũng – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký LĐBĐ Bình Định. Cùng dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo CLB Topenland Bình Định và đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh – Nhà tài trợ chính của CLB.

Theo báo cáo của LĐBĐ Bình Định, trong những năm vừa qua, LĐBĐ Bình Định đã có rất nhiều nỗ lực trong việc duy trì các hoạt động phát triển bóng đá phong trào trên địa bàn tỉnh, tổ chức xây dựng và hoàn thiện hệ thống thi đấu cho các nhóm tuổi, đặc biệt là đẩy mạnh sự phối hợp với Sở VH&TT, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn tổ chức giải bóng đá thiếu niên nhi đồng tỉnh, giải bóng đá U13, U15; phối hợp với các ngành, cơ quan, đơn vị, huyện, thị xã, thành phố tổ chức giải bóng đá U19, U21. Trong thời gian tới, LĐBĐ Bình Định cũng sẽ triển khai phối hợp với Sở VH-TT tỉnh tổ chức Giải bóng đá Đại hội TDTT tỉnh Bình Định lần thứ IX, dự kiến diễn ra vào tháng 8/2021 và Giải Thanh thiếu niên tỉnh Bình Định, dự kiến diễn ra vào tháng 12/2021.

Ông Nguyễn Duy Quý – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch LĐBĐ Bình Định phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Duy Quý – Nguyên Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch LĐBĐ Bình Định- cho biết, thuận lợi lớn nhất của Bình Định trong phát triển bóng đá phong trào là luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn, định hướng hoạt động từ phía LĐBĐVN, đặc biệt là sự quan tâm hỗ trợ và chỉ đạo từ phía Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ của các sở, ngành, đoàn thể. Đối với bóng đá chuyên nghiệp, việc CLB Bình Định trở lại thi đấu tại V.League sau 12 năm chờ đợi đã góp phần tạo ra động lực mới để thúc đẩy sự phát triển mang tính toàn diện hơn cho bóng đá Bình Định, từ cơ sở vật chất phục thi đấu bóng đá đỉnh cao được cải thiện cho đến những định hướng lâu dài về đào tạo bóng đá trẻ cũng nhận được sự ủng hộ của tỉnh nhằm tạo lực lượng kế cận cũng như xây dựng bản sắc cho CLB.
Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được và nâng cao hiệu quả trong công tác hoạt động trong giai đoạn tới, LĐBĐ Bình Định đã có những đề xuất cụ thể đối với LĐBĐVN, đặc biệt là các hỗ trợ về chuyên môn nghiệp vụ, về đào tạo nguồn lực HLV, trọng tài để phục vụ công tác huấn luyện bóng đá trẻ cũng như tổ chức các giải bóng đá với quy mô khác nhau trong toàn tỉnh.

Ông Đinh Khắc Diện – Ủy viên Ban kiểm tra LĐBĐVN, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Bình Định

Thay mặt LĐBĐVN, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh sự quan tâm chỉ đạo từ lãnh đạo tỉnh, Sở VH-TT, sự tham gia của các Nhà tài trợ trong đó có Tập đoàn Hưng Thịnh có ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động phát triển của bóng đá Bình Định. Tuy nhiên về lâu dài, Bóng đá Bình Định cần phải xây dựng lộ trình phát triển một cách cụ thể và bài bản, vận dụng Chiến lược phát triển Bóng đá Việt Nam đã được Chính phủ phê duyệt một cách phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh, trong đó quan trọng nhất vẫn là cải thiện cơ sở vật chất phục vụ tập luyện, thi đấu và đào tạo bóng đá trẻ. Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn khẳng định về phía LĐBĐVN sẽ tiếp tục đồng hành cùng các Tổ chức thành viên, tăng cường sự liên kết và phối hợp để có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động của các Tổ chức thành viên LĐBĐVN nói chung, LĐBĐ Bình Định và CLB Bình Định nói riêng. Trong thời gian tới, căn cứ vào đề xuất, kiến nghị của LĐBĐ Bình Định, Thường trực LĐBĐVN sẽ chỉ đạo các bộ phận chức năng triển khai kế hoạch hỗ trợ LĐBĐ Bình Định trong việc tổ chức các lớp đào tạo HLV, trọng tài nhằm phục vụ cho nhiệm vụ phát triển bóng đá phong trào của tỉnh, cung cấp tài liệu chuyên môn phục vụ cho công tác huấn luyện bóng đá trẻ các lứa tuổi. Riêng về bóng đá chuyên nghiệp, ông Trần Quốc Tuấn đề nghị lãnh đạo Sở VH-TT Bình Định tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo những điều kiện cần thiết để hỗ trợ CLB Bình Định từng bước hoàn thiện các tiêu chí về cấp phép CLB khi tham gia vào hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, qua đó đảm bảo cho sự phát triển mang tính bền vững của Bóng đá Bình Định.

Ông Tạ Xuân Chánh – Giám đốc Sở VH-TT Bình Định

Ông Tạ Xuân Chánh – Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định cho biết, lãnh đạo tỉnh Bình Định rất quan tâm và đặt quyết tâm sẽ đưa bóng đá Bình Định phát triển một cách mạnh mẽ và toàn diện. Trong thời gian tới, về phía Sở VH-TT cũng sẽ tăng cường công tác phối hợp với LĐBĐ Bình Định để hoàn chỉnh lại hệ thống các giải bóng đá phong trào của tỉnh, đồng thời tham mưu với lãnh đạo tỉnh đối với các giải pháp nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ cho phát triển bóng đá, đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ Bình Định.

Lãnh đạo LĐBĐVN trao quà tặng 200 quả bóng, bộ giáo trình huấn luyện bóng đá trẻ, máy laptop cho LĐBĐ Bình Định và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Sở VH-TT, LĐBĐ Bình Định, CLB Bình Định cùng Nhà tài trợ Hưng Thịnh.