Lãnh đạo LĐBĐVN thăm và làm việc với lãnh đạo Sở VH-TT-DL, LĐBĐ tỉnh Lâm Đồng

Tiếp nối chương trình tìm hiểu hoạt động thực tiễn tại các Tổ chức thành viên, sáng ngày 15/4, đoàn công tác LĐBĐVN do Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn dẫn đầu đã có tới thăm và làm việc với lãnh đạo Sở VH-TT-DL và LĐBĐ tỉnh Lâm Đồng.

15/04/2021 15:11:01

Cùng đi với Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn có ông Đinh Khắc Diện – Ủy viên Ban kiểm tra LĐBĐVN, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo & Tổ chức thành viên LĐBĐVN, đại diện một số phòng chức năng LĐBĐVN.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác LĐBĐVN, về phía Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng có bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng; Về phía LĐBĐ Lâm Đồng có ông Nguyễn Đức Hưng – Nguyên Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, Chủ tịch LĐBĐ Lâm Đồng; Ông Vũ Văn Quang – Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Lâm Đồng. Buổi làm việc còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý thể thao- Sở VH-TT-DL tỉnh; đại diện Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Lâm Đồng- đơn vị quản lý đội bóng đá hạng Nhì quốc gia Lâm Đồng.

Trên cơ sở đề nghị từ phía LĐBĐVN, ông Vũ Văn Quang – Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Lâm Đồng đã thay mặt BCH LĐBĐ Lâm Đồng đã có những báo cáo cụ thể về tình hình hoạt động của LĐBĐ Lâm Đồng trong những năm gần đây, đặc biệt là những khó khăn, tồn tại, những hạn chế cần khắc phục và các đề xuất, kiến nghị đối với LĐBĐVN nhằm nâng cao hiệu quả trong việc phát triển phong trào bóng đá của tỉnh trong giai đoạn tới.

Ông Nguyễn Đức Hưng – Nguyên Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, Chủ tịch LĐBĐ Lâm Đồng

Hiện nay, LĐBĐ Lâm Đồng duy trì hoạt động của 25 tổ chức thành viên, trong đó gồm 11 hội bóng đá các huyện, thành phố, CLB bóng đá Lâm Đồng, Hội trọng tài bóng đá tỉnh và 12 CLB bóng đá nghiệp dư có ban chủ nhiệm quản lý và điều hành hoạt động. Hàng năm, LĐBĐ Lâm Đồng phối hợp với Sở VH-TT-DL tỉnh tổ chức gần 300 giải bóng đá phong trào, thu hút hàng nghìn VĐV tham gia tập luyện và thi đấu sôi nổi, góp phần nâng cao sức khỏe, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Đặc biệt, dù còn nhiều khó khăn về kinh phí hoạt động, về cơ cấu tổ chức do chưa thể tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới, nhưng LĐBĐ Lâm Đồng vẫn tích cực phối hợp cùng các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện Chiến lược phát triển bóng đá tỉnh Lâm Đồng đến năm 2020 và Tầm nhìn đến năm 2030 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Bên cạnh những kết quả đạt được, LĐBĐ Lâm Đồng vẫn còn những hạn chế cần khắc phục. Ngoài khó khăn về cơ sở vật chất và kinh phí hoạt động, thì hoạt động của các tổ chức thành viên còn nhiều hạn chế do chưa nhận được sự quan tâm cần thiết của lãnh đạo các địa phương. Công tác xây dựng, phát triển bóng đá trẻ và bóng đá đỉnh cao còn nhiều khó khăn, chủ yếu do chưa huy động được nguồn lực xã hội hóa tham gia vào chiến lược phát triển bóng đá của tỉnh.

Ông Vũ Văn Quang – Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Lâm Đồng báo cáo về hoạt động của LĐBĐ Lâm Đồng.

Trên cơ sở các thông tin cập nhật về tình hình hoạt động của LĐBĐ Lâm Đồng, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn ghi nhận những nỗ lực của Ban chấp hành LĐBĐ Lâm Đồng. Tuy còn có nhiều khó khăn, nhưng LĐBĐ Lâm Đồng đã có nhiều cố gắng để hoàn thành một số chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là đã duy trì hoạt động tổ chức các giải bóng đá phong trào ở hầu hết các địa phương trong tỉnh và phối hợp với Sở VH-TT-DL tỉnh vận dụng Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, Tầm nhìn đến năm 2030 vào Chiến lược phát triển bóng đá tỉnh Lâm Đồng. Theo đánh giá của ông Trần Quốc Tuấn, đây là điều rất quan trọng để tạo bước phát triển ổn định và bền vững cho bóng đá Lâm Đồng. Đối với các kiến nghị, đề xuất của LĐBĐ Lâm Đồng, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN khẳng định sẽ chỉ đạo các bộ phận chức năng tăng cường sự kết nối với LĐBĐ Lâm Đồng nhằm có những hỗ trợ kịp thời và hiệu quả, đặc biệt là đối với hoạt động chuyên môn và công tác đào tạo nguồn nhân lực về HLV, trọng tài, hướng dẫn viên bóng đá. Về mặt cơ chế và định hướng, LĐBĐVN cũng sẽ tham mưu, đề xuất với Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT-DL triển khai thực hiện các chương trình phối hợp với các Bộ, Ngành liên quan như Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS HCM…để tạo cơ sở thuận lợi cho các địa phương nói chung, Lâm Đồng nói riêng trong công tác phát triển bóng đá học đường, bóng đá phong trào và bóng đá trẻ. Ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, trong thời gian tới, LĐBĐVN sẽ huy động các nguồn lực nhằm có giải pháp hỗ trợ về kinh phí giúp đảm bảo cho hoạt động hành chính của các Tổ chức thành viên, đồng thời thường xuyên trao đổi, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ chức thành viên.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, dự kiến đến năm 2022, Khu Liên hợp Thể thao Lâm Đồng trong đó gồm 1 sân vận động hiện đại với sức chứa 20 nghìn sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh và sẽ trở thành nơi huấn luyện, thi đấu các giải thể thao cấp tỉnh, quốc gia và khu vực. Do vậy, về phía lãnh đạo tỉnh và Sở VH-TT-DL rất mong muốn được được đăng cai các sự kiện bóng đá cấp quốc gia, để qua đó vừa học hỏi kinh nghiệm về công tác tổ chức thi đấu, vừa thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân và tạo động lực cho phong trào phát triển bóng đá của tỉnh. Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn hoàn toàn ủng hộ đối với đề xuất này, bởi đây cũng là mong muốn và chủ trương của LĐBĐVN trong việc đưa các đội tuyển quốc gia, các giải đấu quốc gia phục vụ người hâm mộ tại các địa phương trong cả nước, nếu đáp ứng được các yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ tập luyện, thi đấu.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn trao tặng bóng thi đấu, tài liệu huấn luyện bóng đá và trang thiết bị làm việc cho LĐBĐ Lâm Đồng.