Lãnh đạo LĐBĐVN tham dự hội thảo phát triển bóng đá nữ UEFA

Từ ngày 23/5 đến ngày 26/5/2024, đoàn công tác Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gồm Tổng thư ký Dương Nghiệp khôi và Phó Tổng thư ký Nguyễn Thanh Hà đã có chuyến công tác tại thành phố Bilbao (Tây Ban Nha) theo lời mời của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), tham dự hội thảo phát triển bóng đá nữ do UEFA tổ chức.

  26/05/2024 17:14:50

Tại hội thảo, đại diện LĐBĐVN đã trình bày về tình hình phát triển và điều kiện thực tế của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian qua.

Bóng Đá nữ Việt Nam đang xếp thứ 37 trên Bảng xếp hạng của FIFA, thứ 6 trên bảng xếp hạng Châu Á và đứng ở vị trí đầu tại Đông Nam Á. Với những thành tích đã đạt được của bóng đá nữ trong thời gian qua, Việt Nam đã được lựa chọn là một trong 5 liên đoàn có nền bóng đá phát triển tiềm năng khu vực Châu Á để nhận sự hỗ trợ từ UEFA trong khuôn khổ chương trình hợp tác chiến lược UEFA- AFC. Các liên đoàn cũng nằm trong danh sách này gồm: Đài Bắc Trung Hoa, Li-Băng, Thái Lan và Uzbekistan.

Khung Chương trình hỗ trợ của UEFA sẽ tập trung vào việc xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển bóng đá nữ của LĐBĐ quốc gia, nâng cao tiêu chuẩn của các đội tuyển quốc gia, phát triển giải đấu, đào tạo nhân lực, phát triển bóng đá cộng đồng dành cho trẻ em nữ… Dự án sẽ kéo dài trong ba năm từ 2024 đến năm 2027.

Trong thời gian tới, UEFA sẽ cử chuyên gia sang tìm hiểu về điều kiện thực tế của bóng đá Việt Nam để có những định hướng phát triển phù hợp. Đoàn công tác LĐBĐVN cũng đã tham dự hội thảo chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia bóng đá hàng đầu Châu Âu và dự khán trận chung kết cúp vô địch các câu lạc bộ nữ châu Á giữa đội Barcelona và Olympic Lyon diễn ra lúc 16h ngày 25/5 tại SVĐ San Mames, Bilbao.