Lãnh đạo LĐBĐVN tham dự Đại hội lần thứ 70 lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến của FIFA

Đại hội lần thứ 70 của FIFA đã diễn ra vào 20h00 tối nay (18/9) theo giờ Việt Nam. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lần đầu tiên trong lịch sử FIFA phải tổ chức Đại hội theo hình thức trực tuyến để kịp thời thông qua những quyết sách quan trọng đối với hoạt động của bóng đá thế giới trong giai đoạn tới. Đại diện LĐBĐVN tham dự Đại hội có Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và Phó Tổng thư ký Nguyễn Thanh Hà.

18/09/2020 22:17:58

Lần đầu tiên trong lịch sử, FIFA tổ chức Đại hội theo hình thức trực tuyến.

Sau phần phát biểu khai mạc Đại hội của chủ tịch FIFA Gianni Infantino, các đại biểu đại diện cho các Liên đoàn thành viên FIFA tham dự Đại hội đã nghe và biểu quyết thông qua biên bản của Đại hội FIFA lần thứ 69, tổ chức tại Paris ngày 5/6/2019, thông qua báo cáo về tình hình hoạt động năm 2019, các báo cáo về tài chính năm 2019 và tiến hành biểu quyết thông qua ngân sách điều chỉnh giai đoạn 2019- 2022 và ngân sách chi tiết của năm 2021. Những sự điều chỉnh về ngân sách của FIFA chủ yếu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến nhiều nguồn thu bị sụt giảm, cũng như xuất phát từ quyết định triển khai quỹ hỗ trợ dành cho các Liên đoàn thành viên nhằm khắc phục những thiệt hại do tác động của dịch bệnh. Chính vì điều này, các vấn đề liên quan đến các giải pháp giúp bóng đá thế giới thích ứng với hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình nghị sự của Hội đồng FIFA, diễn ra ngày hôm qua (17/9).

Lãnh đạo LĐBĐVN tham dự Đại hội lần thứ 70 tổ chức trực tuyến của FIFA

Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết, quyết định triển khai gói hỗ trợ đến 211 tổ chức thành viên của FIFA là rất kịp thời và cần thiết. Gói hỗ trợ này sẽ giúp các Liên đoàn thành viên có thêm điều kiện để khắc phục những thiệt hai do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Căn cứ hướng dẫn của FIFA, LĐBĐVN đã trình BCH phương án giải ngân gói hỗ trợ của FIFA nhằm khắc phục những thiệt hại tác động đến hệ thống bóng đá chuyên nghiệp, bóng đá trẻ, bóng đá ngoài chuyên nghiệp cũng như các hoạt động khác của Liên đoàn.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino phát biểu tại Đại hội.

Cũng liên quan đến ảnh hưởng của COVID-19, Đại hội lần thứ 70 của FIFA chính thức thông qua sửa đổi bổ sung trong Điều lệ về việc hợp thức hóa hình thức Đại hội trực tuyến, có giá trị tương đương với hình thức tổ chức Đại hội theo truyền thống.

Một nội dung đáng chú ý khác, Đại hội lần thứ 70 của FIFA đã chính thức thông qua kết nạp LĐBĐ Eritrean là Tổ chức thành viên thứ 212 của FIFA.