Lãnh đạo LĐBĐVN làm việc với LĐBĐ CHLB Đức về kế hoạch mở rộng quan hệ hợp tác.

Chiều 15/3/2022, đoàn công tác LĐBĐVN do Quyền chủ tịch Trần Quốc Tuấn dẫn đầu đã tới thăm trụ sở LĐBĐ CHLB Đức và làm việc với lãnh đạo LĐBĐ Đức về quan hệ hợp tác cùng phát triển bóng đá.

16/03/2022 07:21:19

Cùng dự có ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN và bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN. Đại diện LĐBĐ CHLB Đức, ông Patrick Wolf- giám đốc pháp chế, TS Fabian Ulric- giám đốc đối ngoại và dự án đã tiếp và làm việc với đoàn công tác LĐBĐVN.

Quyền chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (giữa), Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN Trần Anh Tú (ngoài cùng bên trái) và Phó Tổng thư ký LĐBĐVN Nguyễn Thanh Hà (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo LĐBĐ CHLB Đức.

Tại buổi gặp gỡ và làm việc với đại diện LĐBĐ CHLB Đức, Quyền chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN chúc mừng thành công của Đại hội LĐBĐ CHLB Đức được tổ chức ngày 11/ 3 vừa qua, đồng thời gửi lời chúc mừng tới ông Bernd Neuendorf- tân chủ tịch LĐBĐ CHLB Đức. Tại buổi gặp mặt, hai bên đã cùng trao đổi thông tin về nền bóng đá của hai quốc gia và bàn về các cơ hội hợp tác trong thời gian tới để cùng nhau phát triển bóng đá, đặc biệt trên một số lĩnh vực quan trọng của bóng đá như đào tạo trẻ, bóng đá nữ, đào tạo HLV, các chuyến tập huấn cho các đội tuyển quốc gia…

Đại diện LĐBĐ Đức cũng bày tỏ sự quan tâm tới bóng đá Việt Nam trước những thành tích mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian gần đây, không chỉ ở tầm châu lục mà còn ở tầm thế giới. Đại diện LĐBĐ CHLB Đức  chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền thi đấu tại Cúp bóng đá nữ thế giới tại Australia và New Zeland năm 2023. LĐBĐ CHLB Đức cũng  mong muốn nhận được sự ủng hộ của LĐBĐVN để giành quyền đồng đăng cai giải bóng đá nữ Vô địch thế giới năm 2027 cùng với Bỉ và Hà Lan

Bên cạnh đó, việc mở rộng hợp tác phát triển giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Đức cũng sẽ được cụ thể hóa thông qua việc ký kết biên bản ghi nhớ dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức”, với sự tham gia phối hợp của LĐBĐVN,  Next Media và Bundesliga, qua đó tạo cơ hội cho những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam được tập huấn, thi đấu nâng cao trình độ tại môi trường bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu thế giới như CHLB Đức.

Buổi gặp gỡ của lãnh đạo hai Liên đoàn đã đem lại kết quả tích cực, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa LĐBĐVN và LĐBĐ CHLB Đức, một trong những LĐBĐ có nền bóng đá phát triển hàng đầu châu Âu và thế giới.