Lãnh đạo LĐBĐVN làm việc với HLV Trần Vân Phát về kết quả thi đấu của ĐT nữ QG

Chiều nay (27/5), tại LĐBĐVN, lãnh đạo LĐBĐVN gồm TTK Lê Hoài Anh, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi, Ủy viên BCH LĐBĐVN kiêm Trưởng đoàn ĐT nữ QG Phan Anh Tú đã có buổi làm việc với HLV Trần Vân Phát nhằm đánh giá về công tác chuẩn bị và kết quả thi đấu của ĐT nữ QG tại VCK Asian Cup nữ 2014.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo LĐBĐVN đã nghe HLV trưởng Trần Vân Phát báo cáo lại toàn bộ quá trình chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup nữ 2014 của ĐT nữ QG và các nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan khiến ĐT nữ QG không đạt được mục tiêu giành vé dự Wolrd Cup 2015.

Quang cảnh cuộc làm việc giữa Lãnh đạo VFF với HLV trưởng Trần Vân Phát

HLV Trần Vân Phát khẳng định, chương trình, kế hoạch tập luyện, tập huấn của ĐT nữ QG đã được thực hiện theo đúng tính toán về chuyên môn của BHL, đồng thời nhận được sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo LĐBĐVN.

Tuy nhiên, theo HLV Trần Vân Phát, một thực tế đặt ra là ĐT Thái Lan đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây trong khi lực lượng ĐT nữ Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế, đặc biệt là thể lực, thể hình và tâm lý thi đấu không tốt trong những trận đấu mang tính chất quan trọng. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến ĐT nữ QG thất thế trước ĐT Thái Lan trong trận play-off và vuột mất cơ hội tham dự World Cup 2015.

Về cơ bản, Ban tổng thư ký LĐBĐVN đồng ý với những đánh giá của HLV Trần Vân Phát và ghi nhận những nỗ lực hết mình của các thành viên đội tuyển trong suốt thời gian qua.

Trên cơ sở báo cáo và phân tích của HLV Trần Vân Phát về quá trình chuẩn bị cũng như kết quả thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại VCK Asian Cup nữ 2014, Hội đồng chuyên môn của LĐBĐVN sẽ tiếp tục có những đánh giá cụ thể và kỹ lưỡng hơn nhằm xây dựng kế hoạch hoạt động cho ĐTQG nữ trong thời gian tới, trước mắt là chuẩn bị tham dự giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2014, diễn ra tại Thái Lan vào tháng 8 tới.

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM