Lãnh đạo LĐBĐVN gặp mặt động viên hai đội tuyển Futsal Nam và Nữ Việt Nam

Sáng 7/5, Quyền Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp gỡ, động viên hai đội Futsal Nam và Nữ Việt Nam trước khi bước vào các trận đấu tại SEA Games 31.

07/05/2022 11:44:04

Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Ủy viên Thường trực BCH Trần Anh Tú gặp mặt hai đội tuyển Futsal nam và nữ Việt Nam. Ảnh VFF

Tham dự buổi gặp gỡ còn có ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Futsal LĐBĐVN, ông Lê  Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN, cùng toàn thể ban huấn luyện và các cầu thủ của hai đội tuyển Futsal Nam và Nữ Việt Nam.

Thay mặt đội tuyển Futsal Nam Việt Nam, HLV trưởng Phạm Minh Giang đã báo cáo với Lãnh đạo LĐBĐVN về kế hoạch chuẩn bị của ĐT Futsal Nam Việt Nam trong thời gian qua. Theo đánh giá của HLV Minh Giang, ĐT Futsal Nam Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt hơn cho SEA Games 31 so với giải Futsal Đông Nam Á 2022 vừa qua.

Về phần mình, HLV trưởng đội tuyển Futsal Nữ Việt Nam Trương Quốc Tuấn cũng đã thông tin về quá trình chuẩn bị của đội, đặc biệt là chuyến tập huấn tại Bahrain vừa qua. HLV Trương Quốc Tuấn cũng cho biết một số khó khăn của đội về nhân sự khi một số cầu thủ có vấn đề về sức khỏe nhưng hy vọng sẽ kịp bình phục khi SEA Games 31 khởi tranh.

Với vai trò là Trưởng Ban Futsal, đồng thời là Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN, ông Trần Anh Tú cũng đã báo cáo với Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn về tình hình nhân sự của đội. Ông Trần Anh Tú cho biết, ĐT Futsal nam Việt Nam có những thuận lợi nhất định so với đội nữ khi các tuyển thủ nam đều là cầu thủ Futsal chuyên nghiệp trong khi các tuyển Futsal nữ chưa phải là cầu thủ Futsal chuyên nghiệp, chủ yếu từ sân cỏ chuyển sang. Dù vậy, ông Trần Anh Tú cho biết, nhiều cầu thủ Futsal nữ Việt Nam cũng đã thi đấu từ SEA Games 2011 nên kinh nghiệm thi đấu là vũ khí lợi hại cho ĐT Futsal nữ Việt Nam hướng đến thành tích cao.

Phát biểu tại buổi gặp, Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc chúc mừng ĐT Futsal nam Việt Nam đã giành vé dự Vòng Chung kết Futsal châu Á. Chia sẻ về mục tiêu của bóng đá tại Việt Nam tại SEA Games 31, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn bày tỏ: “LĐBĐVN đã và đang tiếp tục tập trung lo cho bốn đội ở SEA Games 31. Chúng ta là chủ nhà nên rất được kỳ vọng. Hai đội U23 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam phấn đấu Huy chương Vàng. Trong cuộc gặp gỡ với U23 Việt Nam, Lãnh đạo LĐBDVN cũng đã trao đổi rằng mục tiêu là Huy chương Vàng nhưng đừng quá áp lực”.

Về mục tiêu phấn đấu của 2 đội tuyển Futsal Nam và Nữ Việt Nam, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhắn nhủ: “Đội tuyển Futsal nam Việt Nam đã dự World Cup nên chắc chắn phải quyết tâm. Thể thức thi đấu tại SEA Games 31 là vòng tròn một lượt, các cầu thủ cần chú ý tinh thần thi đấu trên sân để bảo toàn lực lượng cho từng trận đấu, tránh mất người bởi thẻ phạt. Mỗi trận đấu là đều rất quan trọng nên phải thi đấu sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng, các đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ đổi màu được huy chương ở SEA Games 31”.

Thay mặt đội cầu thủ hai đội Futsal Nam và Nữ Việt Nam, đội trưởng ĐT Futsal nam Việt Nam hứa sẽ nỗ lực hết mình để thi đấu vì màu cờ sắc áo, đem về thành tích cao nhất cho thể cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.