Lãnh đạo LĐBĐVN gặp mặt đội tuyển U20 nữ Việt Nam trước ngày lên đường tham dự VCK U20 nữ châu Á 2024

Chiều nay (20/2), ĐT U20 nữ Việt Nam có trận đấu tập cuối cùng tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, trước khi lên đường tới Uzbekistan tham dự VCK U20 nữ châu Á 2024. Trước trận đấu tập, Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi đã gặp mặt, động viên tinh thần toàn đội.

Tại cuộc gặp, Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh yêu cầu về tinh thần tập thể. Đối thủ của ĐT U20 nữ Việt Nam tại bảng B đều rất mạnh, đó là: đương kim vô địch U20 Nhật Bản, Á quân U20 CHDCND Triều Tiên và đối thủ dày dặn kinh nghiệm U20 Trung Quốc. Tổng Thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi căn dặn đội tuyển U20 nữ Việt Nam cần tập trung, tuân thủ nghiêm các yêu cầu của ban huấn luyện, ra sân thi đấu quyết tâm, thể hiện được ý chí, tinh thần Việt Nam. Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi cũng dành thời gian dặn dò các cầu thủ chú ý giữ gìn sức khỏe, sự tập trung để có được trạng thái thi đấu tốt nhất khi bước vào giải đấu lớn VCK U20 nữ châu Á.

“Ở độ tuổi 20, đây là giải đấu lớn nhất tôi từng được tham dự, giành được quyền vào vòng chung kết U20 châu Á là điều rất hạnh phúc với bản thân tôi. Về tinh thần thì chắc chắn toàn đội sẽ thi đấu với 100% quyết tâm, tuy nhiên để có thể thi đấu với các đối thủ mạnh trong bảng, ban huấn luyện cũng đã phải chuẩn bị thêm cho chúng tôi những bài tập về chiến thuật”, hậu vệ Hồ Thị Thanh Thảo bày tỏ.

Để đảm bảo thể trạng tốt nhất cho các cầu thủ, trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán 2024, HLV Akira Ijiri và các cộng sự đã cho các cầu thủ bài tập tại nhà để duy trì việc tập luyện. Ngay khi tập trung trở lại vào ngày 12/2 (mồng 3 Tết Giáp thìn), toàn đội đã ngay lập tức đẩy cao cường độ để chuẩn bị cho các trận đấu được đánh giá là thách thức lớn với các cô gái U20 Việt Nam.

Sáng mai, toàn đội sẽ di chuyển ra sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) để bay sang Uzbekistan. Với sự nỗ lực của LĐBĐVN, đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ có hai trận đấu tập với chủ nhà U20 Uzbekistan trước khi bước vào vòng chung kết từ ngày 3/3/2024.

ĐT U20 nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT U20 nữ Nhật Bản ở trận ra quân vào ngày 4/3, trước khi thi đấu với các cô gái đến từ CHDCND Triều Tiên vào ngày 7/3 và Trung Quốc vào ngày 10/3. Ở bảng đấu còn lại quy tụ chủ nhà U20 nữ Uzbekisan, U20 nữ Hàn Quốc, U20 nữ Australia và U20 nữ Đài Bắc Trung Hoa. Theo thể thức của giải, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để tìm ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào Bán kết.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM