Lãnh đạo LĐBĐVN gặp mặt đội tuyển nữ Quốc gia trước giờ lên đường

Trưa nay (11/9), Lãnh đạo LĐBĐVN đã có buổi gặp mặt ban huấn luyện và toàn thể các nữ tuyển thủ, trước khi đội tuyển nữ Quốc gia lên đường tham dự vòng loại thứ 2 Olympic Rio 2016, được tổ chức tại Myanmar từ ngày 14/9 đến 22/9.

Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt đội tuyển nữ Quốc gia trưa nay (11/9)

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi và Phó trưởng phòng các Đội tuyển Quốc gia Đoàn Anh Tuấn. Đặc biệt, buổi gặp mặt có sự tham dự của HLV trưởng Norimatsu Takashi, ban huấn luyện và các vận động viên trong đội tuyển nữ Quốc gia.

Trong lời phát biểu của mình, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đánh giá cao những cố gắng của toàn đội trong thời gian tập huấn vừa qua: “Vòng loại thứ 2 Olympic Rio 2016 là một giải đấu với nhiều thử thách. Ở các giải quốc tế, đội tuyển là đại diện cho bộ mặt của nền bóng đá mỗi quốc gia tham dự. Để thi đấu thật tốt đạt kết quả mong muốn, Lãnh đạo LĐBĐVN hy vọng toàn đội sẽ thi đấu quyết tâm với tinh thần nỗ lực hết sức mình, vì màu cờ sắc áo, thể hiện thương hiệu đẳng cấp của đội tuyển quốc gia. Khi bước vào thi đấu, các cầu thủ phải tự tin, tuyệt đối không coi thường đối phương, đặc biệt những đối thủ khá quen như Thái Lan hay Myanmar.

Bóng đá Việt Nam đang có sự chuyển mình và đang trên đường vươn ra sân chơi lớn tầm cỡ châu lục. Lãnh đạo LĐBĐVN hy vọng qua giải đấu này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ khẳng định được vị trí của mình trên đấu trường quốc tế. Đây cũng là cơ hội để mỗi cá nhân cầu thủ nâng tầm chất lượng năng lực của bản thân. LĐBĐVN luôn luôn quan tâm và theo dõi tình hình tập huấn cũng như thi đấu của đội tuyển nữ Quốc gia. Tôi tin rằng với quá trình chuẩn bị và sự ủng hộ của LĐBĐVN, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đạt được thành công tại giải đấu sắp tới. Chúc toàn đội lên đường mạnh khỏe và thi đấu thật tốt”.

Toàn cảnh buổi gặp mặt giữa Lãnh đạo LĐBĐVN và đội tuyển nữ Quốc gia

Thay mặt ban huấn luyện và các cầu thủ, HLV trưởng Norimatsu Takashi cảm ơn Lãnh đạo LĐBĐVN: “Với sự quan tâm và tạo điều kiện của Lãnh đạo LĐBĐVN trong thời gian qua, đội tuyển nữ Quốc gia đã có đợt tập huấn thành công tại Nhật Bản. Cá nhân tôi rất cảm kích vì điều này. Cho đến thời điểm này, tôi rất hài lòng về quá trình chuẩn bị từ phía Liên đoàn BĐVN và tinh thần tập luyện của các cầu thủ. Tất cả đã sẵn sàng chuẩn bị tham dự vòng loại thứ 2 Olympic Rio 2016 tại Myanmar. Tôi rất mong nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng, đoàn kết của toàn thể các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia. Hy vọng rằng, với những gì đã tập luyện, các cầu thủ sẽ phát huy hơn nữa năng lực bản thân, tất cả vì một mục tiêu màu cờ sắc áo, giành kết quả cao nhất”.

Tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Thị Minh Nguyệt đã thay mặt các cầu thủ gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo LĐBĐVN đã dành nhiều sự quan tâm cho toàn đội: “Trong vai trò là cầu thủ, chúng em ý thức được sự tạo điều kiện của Lãnh đạo LĐBĐVN thời gian vừa qua. Là cầu thủ từng có cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều lần, em luôn ý thức bản thân cần phải cố gắng không ngừng, để là tấm gương cho các cầu thủ trẻ. Toàn đội hứa sẽ nỗ lực hết sức mình để thi đấu đạt kết quả tốt nhất, không phụ lòng người hâm mộ”.

Trước khi khép lại buổi gặp mặt, Tổng thư ký Lê Hoài Anh không quên nhắc nhở toàn đội về quá trình di chuyển quá cảnh tại Bangkok – Thái Lan, nội quy sinh hoạt tập luyện và thi đấu tại thành phố Mandalay, Myanmar: “Lãnh đạo LĐBĐVN luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển nữ Quốc gia mỗi giai đoạn tập trung với mong muốn đảm bảo chất lượng tập luyện và thi đấu cho các cầu thủ nữ. Trong chuyến thi đấu này, LĐBĐVN đã tính toán để đội tuyển nữ thuận lợi nhất với quá trình di chuyển và các chế độ khác. Hy vọng, toàn đội sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, đạt được thành công”.

Các trợ lý trong ban huấn luyện của HLV trưởng Takashi

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cùng toàn đội lên đường đi Myanmar vào chiều tối nay (11/9).   

Do không có chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến thành phố Mandalay – địa điểm diễn ra giải đấu, nên toàn đội đã được bố trí bay thẳng tới Bangkok – Thái Lan và nghỉ đêm tại đây (12 tiếng) trước khi tiếp tục bay đến thành phố Mandalay. Dự kiến, toàn đội sẽ có mặt tại sân bay Mandalay lúc 13h30 ngày 12/9.

Vào lúc 13h30 ngày 13/9, đại diện đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tham dự cuộc họp kỹ thuật và họp báo trước giải được tổ chức tại Sedona Mandalay, Myanmar. Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Takashi sẽ có trận mở màn gặp Đài Bắc – Trung Quốc vào ngày 14/9 tới.

Thông tin đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu sẽ tiếp tục được cập nhật.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM