Lãnh đạo LĐBĐVN động viên ĐT nữ Việt Nam sau vòng bảng World Cup nữ 2023

Sau trận đấu cuối cùng của ĐT nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023, đang diễn ra tại Australia và New Zealand, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã tới thăm hỏi, động viên toàn đội.

Sau khi trở về từ trận đấu gặp ĐT nữ Hà Lan, thầy trò HLV Mai Đức Chung được lãnh đạo LĐBĐVN đón ngay tại khách sạn đóng quân.
Trước sự nỗ lực thi đấu của các nữ cầu thủ, Thường trực LĐBĐVN quyết định tặng phần thưởng 500 triệu để động viên tinh thần toàn đội, nâng tổng số tiền thưởng nóng từ LĐBĐVN cho ĐT nữ Việt Nam sau 3 trận đấu tại vòng bảng thành 1,8 tỷ đồng.

“Không phải chỉ thắng trận các bạn mới được thưởng. Quan trọng nhất là sự nỗ lực của từng người, từng cầu thủ và cả tập thể đội bóng được đông đảo mọi người ghi nhận. Sau giải đấu này, chúng ta còn các giải đấu trước mắt để làm tiền đề cho mục tiêu lớn trong tương lai. Hy vọng rằng tại World Cup nữ 2027, chúng ta vẫn được góp mặt.

Qua trận giao hữu với ĐT nữ Đức, chúng ta có thể thấy tình cảm của kiều bào ta ở nước ngoài lớn tới thế nào. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục được tận hưởng bầu không khí đó tại World Cup nữ 2027. Muốn như vậy, từng người trong chúng ta đều phải nỗ lực làm việc.

LĐBĐVN hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bạn yên tâm thi đấu, cống hiến cho bóng đá nước nhà. Tôi xin chúc các bạn cầu thủ, các HLV có thời gian nghỉ ngơi tích cực bên gia đình để sau khi tập trung trở lại, chúng ta lại có năng lượng tốt nhất thực hiện những mục tiêu mới”, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn phát biểu.
Thay mặt toàn đội, HLV trưởng Mai Đức Chung cảm ơn tình cảm, những lời động viên của lãnh đạo LĐBĐVN, cảm ơn Thường trực LĐBĐVN đã luôn tạo điều kiện cũng như kịp thời động viên, trân trọng những nỗ lực của toàn đội.

“Tôi xin được thay mặt đội cảm ơn lãnh đạo, Thường trực LĐBĐVN. Chính lãnh đạo LĐBĐVN đã giúp đội có những chuyến tập huấn, thi đấu giao hữu với các đội bóng như Đức, Ba Lan, Tây Ban Nha hay New Zealand. Từ những trận đấu đó, các cầu thủ mới có thể thi đấu tốt như vậy ở giải đấu lần này”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.
Tại Word Cup nữ 2023, thầy trò HLV Mai Đức Chung nằm chung bảng với đương kim vô địch Mỹ, đương kim á quân Hà Lan và Bồ Đào Nha. Đội bóng của chúng ta xuất quân gặp ĐT nữ Mỹ ở trận đấu đầu tiên và nhận thất bại 0-3. ở trận đấu thứ 2, ĐT nữ Việt Nam thất bại 0-2 trước Bồ Đào Nha và tới trận đấu cuối, thầy trò HLV Mai Đức Chung chịu thua 0-7 trước ĐT Hà Lan.
Nói về trận đấu cuối cùng, HLV Mai Đức Chung khẳng định: “Từng cầu thủ đã nỗ lực hết sức mình, nhưng điều đó là chưa đủ… Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nói rất đúng. Từng cầu thủ phải tự rút kinh nghiệm. Mình còn yếu cái gì phải tự rèn luyện thêm. Trận đấu hôm nay, cầu thủ đội bạn chơi rất tốt, di chuyển hợp lý. Còn chúng ta thì chưa được như vậy, kể cả kỹ chiến thuật cũng thế. Tôi hy vọng sau giải đấu này, các bạn sẽ tự trau dồi, đặc biệt là cầu thủ trẻ. Các bạn là tương lai của bóng đá nữ nước nhà”.

“Ngay cả ở khu vực Đông Nam Á, chúng ta phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Hy vọng rằng kỳ World Cup nữ sắp tới, chúng ta sẽ tiếp tục góp mặt. Sau giải đấu này, chúng ta vẫn còn nhiệm vụ tại Asiad và vòng loại Olympic. Sau quãng nghỉ đội tuyển sẽ tập trung trở lại, tôi mong các bạn vẫn giữ tinh thần phấn đấu, nỗ lực cho chặng đường tiếp theo”- HLV Mai Đức Chung nói.