Làng trẻ em SOS Vinh thi tuyển 'Trại hè bóng đá'

Nhiệt độ ngoài trời ở Nghệ An những ngày này lên tới 43 độ C, nhưng hôm qua (21/6) vẫn có tới 367 ứng viên tham gia thi tuyển vào Trại hè bóng đá Yamaha 2015 tại Nghệ An. Sẽ có 125 học viên nam thuộc 3 lứa tuổi U10, U8, U6 được lựa chọn để tham gia khóa học thường niên lần thứ 2 được tổ chức tại Nghệ An trong 2 tuần từ 29/6/2015 đến 11/7/2015 tại sân tập 2 của CLB SLNA.

Năm nay, Làng trẻ em SOS Vinh cũng cho 21 em nhỏ trong độ tuổi ứng tuyển vào Trại hè bóng đá Yamaha tại Nghệ An: “Được học bóng đá trong điều kiện cơ sở vật chất tốt, được dẫn dắt bởi các HLV có kinh nghiệm với giáo trình chuẩn thế giới là ước mơ tưởng như rất khó có thể thực hiện được đối với các em nhỏ có hoàn cảnh thiệt thòi đang sống tại Làng trẻ em SOS Vinh.

Cơ hội được tham dự Trại hè bóng đá Yamaha khiến các em nhỏ háo hức luyện tập, chờ được thể hiện tại ngày hội này. Không biết có được trúng tuyển vào Trại hè bóng đá Yamaha hay không nhưng việc tạo được động lực cho con trẻ, cho các em được trải nghiệm trong một ngày hội tuyệt vời như thế này đã là rất vui”, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Làng SOS Vinh, cho biết.

Hiện Trại hè bóng đá Yamaha tại Hà Nội còn 1 tuần huấn luyện. Ngay sau đó, từ ngày 29/6/2015, 125 em nhỏ vượt qua vòng tuyển chọn hôm qua sẽ chính thức tham dự 2 tuần huấn luyện 2 buổi/tuần (2 giờ/buổi) trong khuôn khổ Trại hè tại Vinh. 

Nguồn: TT&VH