Kiatisak và HLV Chanvit Schỉ bài⬝ đánh bại Iraq!

Trao đổi với Thanh Niên, cả Kiatisak và Chanvit đều nhiệt tình chỉ rõ điểm yếu và mạnh của Iraq và khẳng định Việt Nam sẽ có cơ hội để đánh bại đội bóng Tây Á này.

HLV Chanit và Kiatisak là 2 người rất am hiểu bóng đá Việt Nam. Cả 2 cũng là nhân vật chính trong trận Thái Lan hoà Iraq 1-1. Trao đổi với Thanh Niên, cả Kiatisak và Chanvit đều nhiệt tình chỉ rõ điểm yếu và mạnh của Iraq và khẳng định Việt Nam sẽ có cơ hội để đánh bại đội bóng Tây Á này.


Danh thủ Kiatisak nói: SĐông Nam Á (ĐNA) chỉ còn Việt Nam góp mặt ở tứ kết, nên chắc chắn người dân ĐNA sẽ hết lòng ủng hộ đội tuyển VN trong trận đấu với Iraq. Thái Lan đã có trận đấu rất hay với Iraq, tiếc là chúng tôi không đánh bại được họ, dù có rất nhiều cơ hội⬝.

Ngừng một lát, SZico Thái⬝ nói tiếp: SQuả thực, tôi rất vui khi thấy đội tuyển các bạn lọt vào tứ kết. Tôi luôn xem VN là quê hương thứ hai của mình, nên tôi sẽ thu xếp để đến sân ủng hộ VN. Tôi nghĩ, VN có cơ hội để thắng được Iraq, dù theo nhận xét của tôi, cơ hội là 50-50 chia đều cho cả hai đội.

Iraq có cầu thủ tiền đạo số 10 (Younis Mahmoud) rất nguy hiểm, hoạt động rất rộng, nhưng nhiều vệ tinh xung quanh cầu thủ này không xuất sắc lắm, đa số chỉ có trình độ xem xem với nhiều cầu thủ khác của Việt Nam.

Điểm vượt trội nhất của Iraq là họ có lợi thế về thể hình và thể lực tốt. Tuy nhiên, điều này không quan trọng, nếu các cầu thủ Việt Nam chơi tập trung, và giữ được thế trận. Tôi nghĩ, các cầu thủ VN sẽ đủ sức để khóa chặt Younis Mahmoud, giữ sạch mành lưới và tìm cơ hội ghi bàn⬝.

Cũng theo Kiatisak, nếu Việt Nam vào được bán kết thì đó sẽ là kỳ tích làm rạng rỡ bóng đá Đông Nam Á. Kiatisak cho biết thêm, sau khi giã biệt hẳn sân cỏ, anh sẽ có thời gian để lo cho Công ty thể thao của chính mình và phụ giúp ông Đoàn Nguyên Đức kinh doanh ở Thái Lan.

Khác với những gì chúng tôi mường tượng, HLV Chanvit vẫn tỏ ra thoải mái dù Thái Lan vừa bị loại khỏi Asian Cup. Nhận lời phỏng vấn của chúng tôi, Chanvit nói: SDưới góc độ của một CĐV bình thường, là người Thái, hiển nhiên tôi sẽ ủng hộ hết mình đội tuyển Việt Nam, vì các bạn cùng khu vực ĐNA. Nếu các bạn tiếp tục lập nên nhiều kết quả chấn động nữa, tôi sẽ rất vui mừng và luôn ủng hộ hết mình.

Dưới góc nhìn của một HLV, tôi cho rằng đây sẽ là trận đấu cam go cho cả hai đội. Hẳn các bạn đã hiểu rõ về thực lực của đội tuyển VN, nếu so sánh dĩ nhiên Iraq vẫn có phần nhỉnh hơn. Nhưng tôi tin VN sẽ có nhiều cơ hội đánh bại Iraq.

Tôi nói hoàn toàn có cơ sở, trước hết, các bạn đang có rất nhiều cầu thủ giỏi và nhanh nhạy như Công Vinh, Thanh Bình⬦ Trong khi đó, hàng thủ của Iraq rất nặng nề và xoay trở chậm. Nếu VN đánh nhanh ở trung lộ với những pha bật tường nhanh, thì hàng thủ Iraq sẽ mắc sai lầm.

Thứ hai, VN rất mạnh về tinh thần và được sự ủng hộ của khán giả nên sẽ chơi hơn 100% khả năng của mình. Tuy nhiên, VN cần phải thận trọng vì Iraq có mũi nhọn Younis rất nguy hiểm. ~ tuyến tiền vệ, Iraq cũng có 2 cầu thủ chơi thông minh là Nashat Akram (5) và Salih Sadir (6).

Theo Thanh Niên

Điều tôi lưu ý với các bạn là cần phải cảnh giác ở hai biên, không cho các cầu thủ chạy cánh của Iraq thoải mái dâng cao và lật bóng biên vào, bởi những quả lật biên của Iraq rất hiểm hóc. Đội tuyển Thái Lan và VN có trình độ ngang nhau, chúng tôi đã khiến Iraq phải vất vả thì tôi tin VN cũng sẽ làm được⬝.